"ลูกสุนัข 5 ชีวิต" นอนใต้พุ่มไม้ ร้องเสียงดังเพราะหิว คนใจบุญรับอุปการะไว้ทั้งหมด ไม่ต้องเป็นจรอีกต่อไป

คอมเมนต์:

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน พื้นดินแถวนั้นจะแฉะ น้องๆ คงหนาวกันมาก…เรื่องแบบนี้ทำให้ได้ยิ้มเลย

    ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ ต่างก็ต้องการมีบ้าน มีคนรัก มีครอบครัวด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครอยากถูกทิ้ง ดังนั้นด้วยน้ำใจและความเมตตาเล็กๆ ของใครบางคน ก็จะสามารถเปลี่ยนชีวิตพวกเขาได้ เหมือนอย่างเจ้าตูบเหล่านี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Loogtarn Wowjutha เล่าเรื่องราวการเจอกันด้วยโชคชะตา ระหว่างเธอและลูกสุนัข 5 ตัว โดยเธอเล่าว่า วันก่อนป๋าชิวได้ไปเจอลูกสุนัขใกล้บริเวณหมู่บ้านร้องเสียงดังมาก คงจะหิวมาก เพราะไม่ได้กินอาหารเลย

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความสงสาร "แม่ปู" เลยเอาอาหารมาให้เจ้าตูบกิน พร้อมโทรศัพท์ตามลูกตาล เพื่อมาช่วยกันหาคนอุปการะเลี้ยงน้องๆ ทั้ง 5 ตัว ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวัน พื้นดินแถวนั้นแฉะมาก เหล่าลูกสุนัขก็ได้แต่นอนหนาว นอนเกาะกลุ่มกันเพื่อให้คลายหนาวลงบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาจึงตัดสินใจช่วยกันโพสต์และทักไปหาคนที่รู้จัก เพื่อหาบ้านให้เหล่าลูกสุนัขจรทั้ง 5 ชีวิต และแล้วในเวลาไม่นาน ก็เจอคนใจบุญที่รับอุปการะเลี้ยงเจ้าตูบไว้ทั้ง 5 ตัวเลย ไม่ต้องเป็นสุนัขจรใช้ชีวิตตามดินตามหญ้าอีกต่อไปแล้ว

ภาพจากเฟซบุ๊ก Loogtarn Wowjutha

 

Sponsored Ad

 

    และเธอยังได้อัปเดตอีกว่า วันนี้คือวันดี เพราะพวกเขาได้พาตัวลูกสุนัขทั้ง 5 ชีวิต มาส่งไว้ที่โรงงานแถวพระสมุทรเจดีย์ให้กับผู้ใหญ่ใจดี ที่รับเลี้ยงทั้ง 5 ตัวไว้หมด นอกจากนี้ เธอยังได้ซื้ออาหารสุนัข นม และใส่ปลอกคอให้น้องๆ ครบทุกตัว

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่รับอุปการะเลี้ยงน้องๆ ทั้ง 5 ตัว ขอให้ท่านพบเจอแต่ความสุขตลอดไปด้วย

    เรื่องราวดังกล่าว สร้างความตื้นตันและประทับใจให้แก่หลายๆ คนที่ได้มาเห็น โดยเฉพาะคนรักสัตว์ ที่ต่างก็ดีใจว่า ในสังคมยังมีคนใจบุญที่พร้อมจะช่วยชีวิตน้อยๆ ให้ได้มีโอกาสใช้ชีวิตที่ดีและมีความสุข ไม่ต้องมาเร่ร่อนอยู่ข้างถนนอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

จากลูกสุนัขจร ตอนนี้เป็นสุนัขที่มีบ้านครบทุกตัวแล้ว

ภาพจากเฟซบุ๊ก Loogtarn Wowjutha

ที่มา : Loogtarn Wowjutha

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ