ไม่ได้ดัดจริต! "เอ็ม บุษราคัม" ลูกสาว "หม่ำ จ๊กมก" แจงเหตุไม่ชอบให้คนแปลกหน้าจับตัวลูก!

คอมเมนต์:

ไม่ได้ดัดจริต! "เอ็ม บุษราคัม" ลูกสาว "หม่ำ จ๊กมก" แจงเหตุไม่ชอบให้คนแปลกหน้าจับตัวลูก!

        เอ็ม บุษราคัม แจงเหตุไม่อยากให้คนแปลกหน้าจับมือ จับแก้ม น้องนาฬิกา ลั่นไม่ได้ดัดจริต แต่เป็นห่วงสุขอนามัยของลูก หวั่นเป็นมือ เท้า ปาก เพราะลูกชอบเอามือเข้าปาก

        ถือเป็นคุณแม่คนสวยที่ทุ่มเวลาให้กับการเลี้ยงลูกมาก ๆ สำหรับสาว เอ็ม-บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่มักจะมีเรื่องเกี่ยวกับพัฒนาการของ น้องนาฬิกา ลูกสาววัยเกือบ 1 ขวบ มาให้แฟนๆ ได้ตามอ่านอยู่เสมอในอินสตาแกรม ซึ่งหลาย ๆ เรื่องก็กลายเป็นแง่คิดให้กับคนในโลกโซเชียลได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็มักจะมีหลายคนเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์กันในอินสตาแกรมของเจ้าตัวอยู่บ่อย ๆ แถม สาวเอ็ม ก็ยังรับมือกับดราม่าต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 


        ล่าสุด สาวเอ็ม ก็ได้ออกมาเผยภาพ น้องนาฬิกา กำลังดื่มนมแม่จากเต้า พร้อมพูดถึงข้อดีของการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ ที่ถือเป็นภูมิคุ้มกันชั้นยอดให้กับลูกน้อย ทำให้ น้องนาฬิกา เป็นเด็กที่แข็งแรงมากไม่เคยป่วยเลย

        นอกจากนี้ เอ็มยังได้พูดถึงเหตุผลที่ไม่ค่อยอยากให้คนแปลกหน้าจับมือหรือจับแก้มน้องเวลาพาลูกสาวออกไปนอกบ้าน เพราะเป็นห่วงเรื่องความสะอาด กลัวเรื่องเชื้อโรคจะทำให้น้องเป็นโรค  มือ เท้า ปาก นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        โดย สาวเอ็ม ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "อิ่มอุ่นทั้งแม่และลูก เชื่อไหมว่านมแม่เป็นยาวิเศษ เป็นภูมิคุ้มกันที่ดีงามให้ลูกน้อย ตั้งแต่เล็กจนถึงตอนนี้นาฬิกาเป็นเด็กแข็งแรงมาก พลังเยอะ ไม่เคยเจ็บป่วยเลยสักครั้ง มันคุ้มค่ากับการลงทุนเวลาให้กับน้ำนมจริง ๆ น้องเป็นคนชอบเอามือเข้าปาก หลายครั้งที่พาน้องไปข้างนอกก็มักจะมีคนที่รักและเอ็นดูน้องมาจับมือน้อง (อันนี่พอเข้าใจได้ค่ะ) มาจับแก้มน้อง (อันนี้ไม่ค่อยโอเค) แต่ก็ให้จับนะคะ ก็เน้นเช็ดมือ เช็ดหน้า ล้างมือให้น้องบ่อย ๆ เพราะน้องชอบกินมือ เพราะกลัวมากว่าน้องจะเป็น มือ เท้า ปาก

 

Sponsored Ad

 

        บางคนก็ไม่เข้าใจก็จะหาว่าเราดัดจริตที่ไม่ให้จับมือจับหน้า แต่มันไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ เด็กป่วยนี่น่าสงสารเป็นที่สุด สมัยนี้เชื้อโรคมันแข็งแกร่งกว่าเราซะอีก การที่ลูกไม่ป่วยนี่เป็นบุญของพ่อแม่ที่สุดแล้วค่ะ #เพราะลูกคือของขวัญไม่ใช่ภาระ #gmplusone #babygirlnarika #dekyingnarika #นาฬิกาของเราไม่ได้ยืมเพื่อนมา"

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามากดไลก์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลายคนก็เข้าใจถึงหัวอกของคนเป็นแม่ของ สาวเอ็ม เพราะเชื่อว่าไม่มีที่ไหนอยากเห็นลูกของตัวเองป่วย ดังนั้นจึงอยากป้องกันไว้ก่อน เพราะเด็กเล็ก ๆ เวลาป่วยน่าสงสารมากจริง ๆ พร้อมชื่นชมที่ สาวเอ็ม ออกมาชี้แจงตรง ๆ แบบนี้อีกด้วย


ข้อมูลและภาพจาก dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ