เอ๋ มิรา ฝ่ามรสุม ถอยรถคันแรกในชีวิต เผยทำไมไม่เอาป้ายแดง เป็นถึง CEO แถมโดนเชียร์ให้ซื้อรถเบนซ์

คอมเมนต์:

หลายคนสงสัยเป็นถึง CEO แบรนด์เครื่องสำอางค์ ทำไมไม่ซื้อรถป้ายแดงหรือเบนซ์?

    ผ่านมรสุมเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ ในชีวิตอย่างหนัก กว่าจะพบแสงสว่างในชีวิตอย่างวันนี้ได้ สำหรับ เอ๋ มิรา ที่เจอมรสุมทั้งเรื่องชีวิตและความรัก ที่ถาโถมเข้ามา ล่าสุด เอ๋ มิรา ก็ได้เผยข่าวดี ถอยรถคันแรกในชีวิตได้สำเร็จ ในวัยเพียง 24 ปี

    โดยรถคันแรกของ เอ๋ มิรา เป็นรถยนต์ Toyota Camry มือสอง ซึ่งก็ทำเอาหลายคนสงสัยว่า เหตุใดเธอจึงเลือกรถมือสอง ทั้งที่จะเป็นรถหรูมือหนึ่งป้ายแดงอย่างที่ใครหลายคนอยากได้

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ตั้งแต่ที่เธอได้เซ็นสัญญากับ อ.ประจักษ์ชัย และเมื่อเดือนสิงหาคม 2564 ทางอ.ประจักษ์ชัย ก็ได้เอารถของอาจารย์ให้เอ๋ขับไปทำงาน ซึ่งเธอก็เกิดความเกรงใจ เพราะอาจารย์ไม่เคยขอคืนเลย จึงได้ปรึกษากับทนายเก่งว่า อยากจะมีรถเป็นของตัวเองบ้าง

    ด้านทนายเก่งตอนแรก แนะนำให้เอ๋ถอยรถเบนซ์ เพราะเธอเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง รายได้หลักมาจากการขายของออนไลน์ แต่เอ๋ กลับมองว่ารถเบนซ์เกินตัวมากเกินไป 

 

Sponsored Ad

 

    ขนาดอาจารย์ประจักษ์ชัยที่เป็นถึงเจ้าของค่าย มีรถก็หลายคัน แต่ละคันก็ธรรมดา เป็นรถทำงาน และอาจารย์ก็คอยบอกคอยสอนให้เอ๋ใช้ชีวิตกลาง ๆ จะมีก็อยู่ได้ ไม่มีก็อยู่ได้ ไม่น้อยหรือมากจนเกินไป

    สำหรับเอ๋ มองว่าความต้องการของเธอ คือ เธอต้องการรถกลาง ๆ ที่พอใช้ไปทำงานได้ ในใจคืออยากได้รถมือสอง และไม่อยากเป็นหนี้ ทนายเก่งเลยติดต่อคนคนหนึ่ง พี่เสริฐ เศรษฐีเมืองขอนแก่น ซึ่งพี่เสริฐกำลังจะซื้อรถใหม่ ที่บ้านพี่เสริฐมีรถ 7 คัน และรถ Toyota Camry เป็นรถบ้านที่พี่เสริฐค่อนข้างหวง คนอื่นมาซื้อต่อครึ่งล้านแต่ไม่ขาย 

 

Sponsored Ad

 

    ทนายเก่งจึงช่วยติดต่อกับพี่เสริฐเพื่อซื้อรถคันนี้ให้ ซึ่งพอเห็นรูปตอนแรก เอ๋ยังคิดว่ามันเกินตัวไปหน่อย มีคันที่ถูกกว่านี้ไหม เอาแบบที่ไม่มีผีสิง ด้านพี่เก่งมองว่า อะไรที่เราสมควรได้รับ เราก็ควรรับมัน เอ๋เลยตัดสินใจตกลงซื้อ พอถึงวันที่ไปรับรถ พี่เสริฐก็ได้ลดราคารถลงอีก เหลือแค่ไม่กี่แสน ทำให้เอ๋ดีใจมากที่ไม่ต้องมาคิดมากว่าจะเป็นหนี้ไปอีกกี่ปี จากนี้จะได้ทำงานอย่างสบายใจ

 

Sponsored Ad

 

    เอ๋ ยังกล่าวอีกว่า "รถคันแรกที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ไม่เคยใฝ่สูงอยากจะมีรถหรู ขอแค่มีรถคันเล็ก ๆ เอาไว้ขี่กับครอบครัวก็พอแล้ว หนูภูมิใจและรักตัวเองมาก จะบอกว่าฝันเป็นจริงก็ไม่ใช่ เพราะไม่เคยฝันเลย ใช้ชีวิตแบบธรรมดามาก"

    ด้านชาวเน็ตหลายคนก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกับเอ๋ มิรา พร้อมชื่นชมวิธีคิดของเธอ รู้จักประมาณตน มีน้อยใช้น้อย มีมากใช้น้อย ไม่ฟุ้งเฟ้อ และคนแบบนี้จะทำให้ครอบครัวสบาย

.

ที่มา : มิรา ชลวิรัลวานิศร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ