สุดรันทด! หนุ่มใหญ่ตกงาน แถมเมียทิ้งลูก 5 คนให้ดูแลพร้อมหนี้สิน ขอรับบริจาคของใช้จำเป็นสำหรับเด็กๆ

คอมเมนต์:

แชร์ต่อเผื่อจะมีหน่วยงานไหนเข้าช่วยเหลือน้องๆ ได้นะคะ

        เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่ออย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับเรื่องราวของ 5 พี่น้อง ที่มีเพียงพ่อเป็นผู้ดูแลเพียงคนเดียว หลังจากที่ ผู้เป็นแม่ได้หนีไปจากบ้าน ทิ้งภาระหนี้สินเอาไว้เท่านั้น 

        โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า Preecha Saenyut ออกมาแชร์เรื่องราวดังกล่าวพร้อมขอรับบริจาคข้าวของเครื่องใช้ อาหาร โดยระบุว่า

 

Sponsored Ad

 

        “กู้ชีพ รพ.สต.หนองตะไก้ ขอรับบริจาค สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่ง ฐานะทางบ้านยากจนมาก มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้น้อยกว่าค่าแรงขั้นต่ำ และเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ผู้เป็นแม่ได้หนีไปจากบ้าน ทิ้งภาระหนี้สินและลูกน้อย 5 คนไว้ให้สามีดูต่างหน้า..."

 

Sponsored Ad

 

        ลูกคนโตเป็นเด็กหญิง เรียนชั้น ป.5 คนเล็กสุดเรียนอยู่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ลำพังตัวคนเดียวก็ยากลำบากแล้ว นี่ยังต้องเลี้ยงลูกในวัยเรียนอีกตั้ง 5 คน และในตอนนี้ เขากำลังตกงาน สำหรับคนที่เคยสุขสบายอาจคิดไม่ออกว่าเขาลำบากขนาดใหน…. ตอนเช้า พี่ ป.5 จะตื่นหุงข้าว ปลุกน้องทานข้าว กับข้าวหลักๆคือซอสถั่วเหลืองคลุกกับข้าว เป็นอิ่มกันถ้วนหน้า กินข้าวเสร็จพี่ก็จะจูงมือน้องเดินไปโรงเรียน เป็นแบบนี้ทุกวัน 

        #น้องไม่ขออะไรมากมาย ขอเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ที่คุณไม่ใช้แล้ว ขอข้าวสารอาหารแห้ง คนละเล็กคนละน้อยเพื่อประทังชีวิต #ขอรอยยิ้มให้เด็กๆอีกครั้งนะคะ รายได้ และข้าวของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาค จะมอบให้คุณอรรถพล อ่อนคำ ทั้งหมดค่ะ ช่วยเพิ่มรอยยิ้มให้ 3 เด็กหญิงและ 2 เด็กชาย แห่งครอบครัว “อ่อนคำ” กันนะคะ 

 

Sponsored Ad

 

.

        #พิกัดบ้านน้อง 65 หมู่ที่ 10 บ.โอทะลัน ต.จรัส .บัวเชด จ.สุรินทร์ 32230 หรือจะบริจาคที่ อบต.จรัส ก็ได้ #หรือมาบริจาคที่ กู้ชีพ รพ.สต.หนองตะไก้ ได้นะคับ ประมาณ กลางเดือนหน้า จะเอาสิ่งของไปให้น้องๆ เบอร์โทรสอบถาม 085-9151493″

        ชาวเน็ตต่างกำลังใจและแสดงความคิดเห็นมากมาย

.

.

.


ข้อมูลและภาพจาก Preecha Saenyut

บทความที่คุณอาจสนใจ