คนที่ "ประสบความสำเร็จ" มักใส่เสื้อผ้าเดิมๆ ซ้ำๆ เพราะ 6 เหตุผลหลักๆ

คอมเมนต์:

6 เหตุผลหลักๆ ที่ "คนประสบความสำเร็จ" มักใส่เสื้อผ้าเดิมๆ ซ้ำๆ

    มีคำคมกล่าวไว้ว่า หากอยากประสบความสำเร็จ คุณต้องรู้จักคิดเหมือนคนที่ประสบความสำเร็จ รู้หรือไม่ว่า คนที่ "ประสบความสำเร็จ" มักใส่เสื้อผ้าเดิมๆ ซ้ำๆ เป็นเพราะ 6 เหตุผลหลักๆ นี้

    1.ประหยัดค่าใช้จ่าย

 

Sponsored Ad

 

    หากรู้อยู่แล้วว่า ปกติจะใส่ชุดอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้ามากมายเพื่อใส่ได้เพียงไม่กี่สัปดาห์แล้วก็ลืมมัน ทั้งยังสามารถรอซื้อเสื้อผ้าตัวโปรดตอนมันล ดราคาได้อีกด้วย เวลาจัดเตรียมเสื้อผ้าตอนไปเที่ยว ก็จะง่ายขึ้นอีกด้วยนะ

    2.ช่วยเพิ่มความมั่นใจ โฟกัสงานได้มากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคุณรู้ว่าเสื้อผ้าแบบใดที่เหมาะกับคุณ ทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น และช่วยให้คุณโฟกัสกับการทำงานได้ คุณไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าคับๆ เพียงเพราะว่าซื้อมาเพราะมันกำลังลดราคา หรือตัวอื่นๆ ยังไม่ได้ซัก และการจะมีชุดประจำตัว มันยังทำให้คุณมีเสื้อผ้าตัวโปรด พร้อมไว้ อยู่ในทุกๆ วันอีกด้วย

    3.มันเรียบง่าย

    ความเรียบง่ายนั้น ยอดเยี่ยมเสมอ เรื่องไหนที่ซับซ้อนมักทำให้เราวุ่นวายปวดหัวอยู่เรื่อยไป คนส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ใส่เสื้อผ้า ที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า ของพวกเขาเลย แทนที่จะเอาเวลาไปคิดว่าวันนี้จะใส่เสื้อผ้าไหนดี ฉะนั้น จงคิดใหม่ว่า เราจะใส่เสื้อผ้าแบบใด ให้ดูมีเอกลักษณ์อยู่ตลอดเวลา เอกลักษณ์ของคุณที่เป็นของคุณเพียงคนเดียว จะเลือกใส่เสื้อผ้าแบบจืดชืดหรือดูแปลกๆ ก็ได้ มันต้องมีสักแบบสิ ที่คุณชอบมากกว่าแบบอื่นๆ ทีนี้คุณจะได้ไม่ต้องคิดมากว่าควรจะใส่เสื้อผ้าแบบใด หาสไตล์ที่ตัวเองชอบ แล้วซื้อเสื้อผ้าในแบบที่คุณชอบ จัดตู้ให้เป็นระเบียบ อะไรที่ไม่ได้ใช้เอาออกไปซะ คุณก็จะได้ตู้เสื้อผ้า ในแบบที่คุณต้องการ และไม่รกอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    4.ได้คิดคำนวณ

    ไม่มีใครบอกว่าการใส่เสื้อผ้าเดิมๆ ทุกๆ วันเป็นเรื่องแย่ ลองหาชุดที่เหมาะสมกับคุณ คำนวณดูว่าต้องเตรียมเสื้อผ้าไว้กี่ชุด เพื่อสำหรับใส่ในทุกๆ วัน เมื่อก่อนที่คุณใส่ชุดนักเรียนทุกวัน คุณอาจจะไม่ค่อยชอบ แต่มันก็ทำให้คุณไม่ต้องวุ่นวายในช่วงเช้า เพราะงั้นลองหาชุดประจำตัว ของตัวเองดูนะ ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะเลย

    5.คาดเดาได้

 

Sponsored Ad

 

    การสร้างสไตล์ของตัวเองขึ้นมาเนี่ย มันทำให้เราไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะมันเยี่ยมอยู่แล้ว นอกจากนั้นโลกนี้มีสิ่ง ที่ทำให้เราวุ่นวายปวดหัวอยู่มากมายเสมอ อย่างน้อยๆ เราก็ไม่ต้องมานั่งคิดมากเพิ่มอีกอัน ว่าวันนี้จะใส่ชุดไหนดี เพราะ คือสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว แค่เหตุผลข้อนี้ มันก็คุ้มค่า ที่จะหาชุดประจำตัวแล้ว

    6.ไม่เสียเวลาไปกับตัดสินใจ

 

Sponsored Ad

 

    ในทุกๆ วันเราก็มีเรื่องให้ต้องคิด ตัดสินใจมากมาย หากเราสามารถลดการตัดสินใจออกไปได้สักเพียง 1 อย่าง ก็สามารถประหยัดเวลาได้มากแล้ว อย่างช่วงเช้าของวัน มักจะเป็นเวลาที่วุ่นวาย และการที่ไม่ต้องตัดสินใจอะไรนั้นย่อมดีกว่า ไม่ต้องคิดว่าวันนี้จะใส่ชุดไหนดี เราควรจะเอาเวลาไปผ่อนคลายอย่างอื่น ใช้สมองไปคิดอะไรที่มีประโยชน์กว่านั้น

ที่มา : sumrej