สุดยอดคุณพ่อ! หนุ่ม "ให้นมลูกเอง" หลังภรรยาต้องรักษาตัวหลังคลอด เผย "มันดีที่สุดในชีวิต!"

คอมเมนต์:

คุณพ่อน่ารักมากๆ! รู้ได้เลยว่าเขารักครอบครัวและภรรยาขนาดไหน

        สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคน หน้าที่การให้นมลูกยังไงก็ต้องเป็นของคุณแม่อยู่แล้ว แต่ทว่าสำหรับคุณพ่อป้ายแดงอย่าง แม็กซ์มิลเลน นิวเบอร์ (Maxamillian Neubauer) ที่ภรรยาของเขาต้องถูกส่งตัวเข้าไอซียูทันทีหลังคลอดกลับไม่เหมือนกัน เพราะเขาจำเป็นต้องเข้ามาทำหน้าที่ "ให้นมลูก" แทนคุณแม่ที่ไม่สามารถทำได้นั่นเอง!

        เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศรายงานว่า แม็กซ์มิลเลน นิวเบอร์ หรือ "แม็กซ์" ให้นม ลูกชายแทนภรรยา เนื่องจากเธอมีความดันสูงกว่าปกติ และเสี่ยงครรภ์เป็นพิษก่อนที่จะคลอดลูก ซึ่งเธอมีอาการชักและต้องผ่าตัดฉุกเฉินนำลูกออกมาก่อนเวลา หลังคลอดเธอจึงต้องเข้ารักษาตัวต่อในห้องไอซียู ไม่สามารถให้นมลูกได้ทันที

 

Sponsored Ad

 

        ในขณะที่กำลังเป็นกังวลเกี่ยวกับทารกตัวน้อยที่ต้องได้กินนมแม่จากอกนั้น เดนนีย์ หนึ่งในพยาบาลทำคลอดได้เสนอให้แม็กซ์เข้ามารับบทบาทให้นมลูกของเขาแทนคุณแม่ ซึ่งเธอเผยในภายหลังว่าวิธีนี้ยังไม่เคยมีคุณพ่อคนไหนยอมทำมาก่อน

        "มันเหมือนกับอีกหนึ่งความสำเร็จในชีวิตการทำงานของฉันเลย!" นางพยาบาลเดนนีย์ให้สัมภาษณ์ "พอคุณพ่อตอบตกลง พวกเราก็แทบจะกระโดดชูมือด้วยความดีใจเลย! คุณรู้ได้เลยว่าเขารักครอบครัวของเขาขนาดไหน..." 

 

Sponsored Ad

 

.

        ด้วยเหตุนี้ คุณพ่อป้ายแดงอย่างแม็กซ์จึงมาให้นมลูกแทนภรรยาด้วยความเต็มใจ แม็กซ์ต้องใส่พลาสติกครอบหัวนม แล้วต่อสายน้ำนมเข้า ให้ลูกดูดนมกิน โดยมีพยาบาลคอยช่วยดูแลตลอด ซึ่งเขาปลื้มปิติที่ได้ช่วยภรรยาทำหน้าที่ของแม่


 

Sponsored Ad

 

        แม็กซ์กล่าวว่า เขาต้องการเป็นตัวอย่างให้กับคุณพ่ออีกหลายๆ คน ที่จะกล้าทำในสิ่งใหม่ๆ เพื่อครอบครัว และเพื่อแบ่งเบาภาระของภรรยาโดยไม่คิดว่าเป็นเรื่องน่าอาย เขาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

        "ผมหวังว่าเรื่องราวของผมจะทำให้คุณพ่ออีกหลายคนกล้าออกมาจากกรอบมากขึ้น มันคือประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลยล่ะ"

        จากนั้น ภรรยาของแม็กซ์ฟื้นขึ้นมา เขาได้เล่าประสบการณ์นี้ให้เธอฟัง ตอนนี้ ภรรยาของแม็กซ์ได้พักฟื้นสำเร็จ แล้วเธอก็ให้นมลูกได้เหมือนแม่คนอื่นๆ ขณะเดียวกัน เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่อออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกทึ่งมาก หลายคนพากันชื่นชมในการตัดสินใจของแม็กซ์ และยกให้เขาเป็น "คุณพ่อดีเด่น" ประจำปีไปเลยทีเดียว


ที่มา thelaughbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ