"ฮวงจุ้ยห้องครัว" ที่ดีไม่ควรวาง 3 สิ่งนี้ไว้ภายในห้องครัว เสี่ยงต่ออันตรายและปิดบังโชคลาภเป็นที่สุด!

คอมเมนต์:

"ฮวงจุ้ยห้องครัว" เรื่องที่คนซื้อบ้านควรรู้

    หลายคนต้องทำงานเก็บเงินมานานมากกว่าจะมีบ้านเป็นของตนเอง เมื่อมีบ้านแล้วแน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องจัดเต็มเหมือนกัน เพื่อตกแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้น  โดยเฉพาะห้องครัวที่ต้องทันสมัยและมีอุปกรณ์ครบครัน เพื่อง่ายต่อการทำอาหาร แต่หลายคนก็ลืมนึกถึงเรื่อง "ฮวงจุ้ย" และความปลอดภัยไป


 

Sponsored Ad

 

    วันนี้สารพันคนท้องจึงได้นำเสนอ 3 สิ่งที่ไม่ควรวางไว้ในห้องครัว จะมีอะไรกันบ้างเลื่อนลงมาดูต่อกันเลย
  

      1: ขยะเปียก: เพื่อนๆคงแปลกใจว่า ถ้าในห้องครัวไม่มีขยะจะเป็นไปได้อย่างไร? ใช่คะ ในห้องครัวก็ต้องมีขยะ แต่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้คือ "ขยะเปียก" ไม่ควรทิ้งขยะเปียกไว้ในถังขยะข้ามวัน เพราะว่าขยะเปียกเหล่านี้จะส่งกลิ่นเหม็นได้ง่าย ทำให้อากาศในห้องครัวเกิดมลพิษ ที่สำคัญกว่านั้นคือ แมลงต่างๆก็จะบินเข้ามาภายในบ้านเพื่อตอมขยะเปียก เพราะฉะนั้นจึงไม่แนะนำให้ทิ้งขยะเปียกไว้ในห้องครัวจนข้ามวัน ทางที่ดีควรจัดการในวันนั้นเลย  และถังขยะควรเป็นแบบมีฝาปิด เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกลอยคลุ้งปะปนกับอาหาร 

 

Sponsored Ad

 

        


    2: ตู้เลี้ยงปลา ความจริงในห้องครัวหรือบริเวณหน้าห้องครัว ไม่แนะนำให้วางตู้ปลาไว้บริเวณนั้นๆ เพราะว่าภายในห้องครัวมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก ซึ่งมีความเสี่ยงก่อให้เกิดไฟฟ้าลั่วหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าระเบิดได้ หากน้ำในตู้ปลาไหล หรือกระเด็นไปโดนสายไฟอีก ก็จะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้ เพื่อความปลอดภัยอย่าเสี่ยงดีกว่า  และอย่าวางไว้ตรงทางเดินเข้าห้องครัว แนะนำให้นำไปวางไว้ในบริเวณตำแหน่งรับเงินรับโชคลาภของบ้าน เช่น ห้องรับแขก เป็นต้น


 

Sponsored Ad

 

    3: เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หลายคนเวลาที่เดินในห้างสรรพสินค้าก็ชอบซื้อๆๆ โดยบางครั้งก็เกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นแอดมินไลค์เกอร์แนะนำว่า ให้สังเกตบริเวณห้องครัวของตนเองว่ามีเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็เก็บใส่กล่องให้เรียบร้อย เพราะถ้าหากซื้ออุปกรณ์ใช้ไฟฟ้ามาวางเต็มไปหมด ก็จะทำให้ห้องครัวดูรกและแคบ ปิดกั้นโชคลาภเงินทองที่จะไหลมา อีกอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าหากซื้อมานาน แต่ใช้ไม่บ่อยก็จะเสียหายได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้นควรเริ่มต้นจากการวางแผนซื้อ เงินทองจะได้มีเหลือ !!

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ