เขาแต่งกับหญิงแก่กว่า 4 ปี ขอทำงานหนักหาเลี้ยงลูก ผ่านไป 24 ปีถึงยอมรับว่านั้นไม่ใช่ลูกแท้ๆ

คอมเมนต์:

รักแท้สำหรับบางคนช่างยิ่งใหญ่นัก..

        เพื่อความรักแล้ว ผู้ชายยอมเสียสละได้มากแค่ไหน ด้านล่างนี้คือนักแสดงชายคนหนึ่ง ที่จะมาตอบคำถามให้เรา วิธีที่เขาใช้ปกป้องครอบครัว ทำให้เราต้องซาบซึ้ง

        สำหรับนักแสดงแล้ว การมีแฟน แต่งงาน มีลูก สามเรื่องธรรมดาของคนทั่วไป แต่สำหรับพวกเขากลับเป็นจุดอ่อนที่จะถูกขุดคุ้ยได้ง่ายที่สุด เพราะงั้นดาราส่วนใหญ่จึงเลือกจะปกปิด เพราะไม่อยากให้แฟนคลับต้องเศร้าและไม่อยากสูญเสียแฟนคลับ

 

Sponsored Ad

 


        แต่มีนักแสดงหนุ่มคนหนึ่งที่ต่างจากคนอื่น เขาเริ่มจากการเป็นนายแบบ ก่อนที่เขาจะมีชื่อเสียง เขาได้พบกับผู้หญิงที่เป็นเหมือนชีวิตและหัวใจ เขาไม่สนใจอะไรหนีไปกับคนรัก หลายปีหลังจากนั้น คนรอบข้างถึงได้รู้ว่า ลูกชายของเขาไม่ใช่ลูกจริง ๆ ได้ยินเรื่องนี้ครั้งแรก ก็รู้สึกว่าอย่างกับละคร แต่มันเป็นเรื่องราวที่เขาประสบมาเองจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        ชา ซึง-ว็อน ชายหนุ่มที่ทำงานบ้าน ทำอาหารเป็น และเอาใจภรรยาอย่างมาก ซึ่งหาได้ยากมากสมัยนี้ ชา ซึง-ว็อนเป็นหนุ่มหล่อสูงใหญ่ เป็นนายแบบที่เท่ไม่แพ้ใคร แถมประสบการณ์ในชีวิตก็ทำให้เขายิ่งเป็นผู้ใหญ่มั่นคง ซึ่งทำให้ความรักและชีวิตก็มั่นคงไปด้วย

        ชา ซึง-ว็อน (Cha Seung-won) เกิดปี 1970 เป็นนายแบบมีชื่อตั้งแต่อายุ 18 ปี ในวัยที่ยังรักสนุก เขาไม่มีแผนการอะไรในชีวิต วันนั้นเขาเดินเข้าไปในร้านกาแฟแห่งหนึ่งตามปกติ โดยไม่สังเกต มีสายตาคู่หนึ่งจับจ้องที่เขาตั้งแต่เดินเข้าร้านมา และไม่มองไปที่ไหนอีกเลย เจ้าของสายตาคู่นั้นก็คือ Lee Su-jin คนรักปัจจุบันของเขา

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนั้น Lee Su-jin เองก็เป็นสาวสวยหน้าตาดี ฐานะดี ส่วนชา ซึง-ว็อน ก็รูปสูงใหญ่หน้าตาหล่อเหลา Lee Su-jin อายุมากกว่า ชา ซึง-ว็อน  4 ปี ซึ่งปกติแล้วผู้ชายก็จะเป็นผู้ใหญ่ช้ากว่าผู้หญิงอยู่แล้ว เมื่อได้พบแฟนของลูกสาว พ่อแม่ของ Lee Su-jin ก็ไม่ยอมรับ แต่ลูกสาวที่กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความรักมีหรือจะฟังพ่อแม่

 

Sponsored Ad

 

        ชา ซึง-ว็อน และ Lee Su-jin ตกหลุมรักซึ่งกันและกันมาก แถมชา ซึง-ว็อนก็มั่นคง เมื่อรักแล้วก็ไม่คิดจะเปลี่ยนใจ และสาบานไว้ว่าจะดีกับเธอไปตลอดชีวิต ในเมื่อพ่อแม่เธอไม่เห็นด้วยกับความรักของพวกเขา ถ้าอย่างนั้นก็หนีตามกันไปดีกว่า ซึ่ง Lee Su-jin ที่หนีตาม ชา ซึง-ว็อน ก็ไม่ได้เอาเงินที่บ้านไปด้วยสักบาท เริ่มต้นชีวิตกัดก้อนเกลือกินกันสองคน

        เริ่มด้วยการเช่าห้องใต้ดิน กินบะหมี่สำเร็จรูปประทังชีวิต โชคดีที่ชา ซึง-ว็อนเป็นคนทะเยอทะยาน ทนไม่ได้ที่ต้องเห็นผู้หญิงที่ตัวเองรักมาลำบากกับตน เขารับงานถ่ายละครไม่หยุด ในขณะเดียวกันก็ไม่ปล่อยงานนายแบบของตัวเอง เมื่อพยายามอย่างหนักก็จะเห็นผลไปเอง ในที่สุดเรื่อง “The Greatest Love” ก็ทำให้เขาโด่งดัง ชา ซึง-ว็อนในวัย 41 ปีกำลังอยู่ในขาขึ้นของชีวิต 

 

Sponsored Ad

 

        แต่มีข้อดีก็มีข้อเสีย เมื่อมีชื่อเสียง ชีวิตก็เป็นที่จับตามองและโดนขุดคุ้ย มีคนพบว่าชา ซึง-ว็อนกับคนรักมีลูกคนแรกในเวลาที่ไม่ค่อยเหมาะ เมื่อคำนวณอายุลูกชายของเขาดู ก็พบว่าตอนนั้นชา ซึง-ว็อนเพิ่งเป็นหนุ่ม จะมีลูกได้ยังไง? แถมลูกชายคนนี้ยังทำให้เป็นห่วงอย่างมาก ทำหลาย ๆ อย่างที่คนเป็นผู้ใหญ่แล้วไม่ควรทำผิด ทำให้ผู้ชมจำนวนมากนึกสงสัยว่าชา ซึง-ว็อนได้ทำหน้าที่พ่อหรือเปล่า

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อลูกชายถูกโจมตีจากสังคมภายนอก ชา ซึง-ว็อน ก็ออกมาประกาศว่า “ก่อนที่จะมาเป็นดารา ในฐานะของพ่อแย่ ๆ คนนึงต้องขอโทษทุกคนด้วย ไม่ว่าเรื่องจริงจะเป็นยังไง ในฐานะพ่อที่ปล่อยให้ลูกชายไปมีเรื่อง ทำให้รู้สึกผิดอย่างมาก ต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งจริงๆ”

        ต่อมาภายใต้แรงกดดันจากความคิดเห็นของประชาชน ชา ซึง-ว็อนจึงต้องออกมาอธิบายเรื่องราวที่เกี่ยวกับลูก ที่แท้ตอนชา ซึง-ว็อนแต่งงาน ภรรยาของเขามีลูกกับสามีเก่ามาก่อน 1 คน คือคนที่ผู้ชมคิดว่าเป็น “ลูกชายของชา ซึง-ว็อน” ส่วนชา ซึง-ว็อนเพื่อจะปกป้องครอบครัวตัวเอง ปกป้องลูกชาย ไม่อยากให้ทุกคนวิพากษ์วิจารณ์เขาเพราะสิ่งที่เขาเคยประสบมา แม้จะถูกคนด่าว่ามาหลายต่อหลายปี ก็ไม่บ่นอะไร

Sponsored Ad

        เขายังบอกอีกว่า “เพียงแค่ผมยอมรับว่านี่คือลูกชายของผม ไม่ว่าจะเกิดเรื่องราวใหญ่โตแค่ไหน ผมก็จะพยายามอย่างเต็มความสามารถเพื่อปกป้องเขา ปกป้องครอบครัวของเรา” คำพูดของชา ซึง-ว็อน ทำให้ผู้ชมมากมายซาบซึ้งและนับถือ ถ้าเป็นตัวเองก็คงไม่สามารถทำได้ขนาดชา ซึง-ว็อน โดยเฉพาะเด็กที่มักจะสร้างปัญญาทำลาย ชื่อเสียงของเขาเป็นลูกของคนอื่น ไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของตัวเอง ทำยังไงถึงได้รักเด็กคนนี้ได้ขนาดนี้ ชา ซึง-ว็อนไม่เพียงแค่พูด แต่เขาทำได้จริง ๆ แค่จากจุดนี้ก็สามารถเห็นได้ว่าเขารักภรรยามากแค่ไหน

        ไม่ว่าจะมีความเห็นกดดันมากแค่ไหน แต่ชา ซึง-ว็อนก็ไม่เคยปล่อยให้มาส่งผลกระทบต่องาน เวลาถ่ายละครเขามีความเป็นมืออาชีพมาก ได้รับคำชมจากผู้กำกับที่เคยร่วมงานด้วยมากมายว่าตั้งใจมาก นี่คงเป็นสาเหตุว่าทำไมมีข่าวแย่ ๆ ออกมามากมาย แต่ก็ไม่สามารถทำลายอนาคตทางการแสดงของเขาได้ เมื่อใครสักคนมีพลัง เขาก็สามารถดูแลทุกสิ่งที่เขาต้องการปกป้อง ทั้งร่างกายและจิตใจ

        แม้ว่าจะมีคนบอกว่าการแต่งงานสมัยนี้เปิดกว้างมากขึ้น อยากรักก็รัก ไม่รักก็เลิก แถมคนส่วนใหญ่ เพราะผ่านโลกมาน้อย มักจะอ้างคำว่า “รักแท้” ทุ่มเททุกอย่าง เมื่อความหลงใหลจืดจาง เหลือเพียงแค่ชีวิตธรรมดา ถึงพบว่าก่อนหน้านี้ทุ่มเทผิดไป แต่ชา ซึง-ว็อนกลับมั่นใจในรักแท้ตั้งแต่หนุ่ม ๆ และไม่เคยยอมปล่อยมือ ไม่ว่าจะเจอความยากลำบากอะไร ก็จะเป็นคนแรกที่ออกไปปกป้องครอบครัว ไม่แปลกที่ลูกเลี้ยงของชา ซึง-ว็อนจะพูดออกมาเองว่า “ชา ซึง-ว็อนคือพ่อผม”

        อ่านเรื่องนี้แล้ว ก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเขา ใช้การกระทำจริงเพื่อบอกคนที่รักว่า "คุณสำคัญกับผมมาก" นี่แหละชา ซึง-ว็อน

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ