เมื่อ "คุณพ่อ" รีบไปประชุมด่วน "ลูกสาวหวังดี" จัดกระเป๋าคอมพ์ให้ แต่ดันเปลี่ยนคอมพ์ของจริงเป็นของเล่น

คอมเมนต์:

จะว่าลูกแกล้งก็ไม่ได้ ลูกแค่หวังดี แต่อาจจะผิดเวลาไปหน่อย

    ใครที่ลูกหรือเด็กเล็กในบ้าน จะรู้กันดีว่าพวกเขามักสร้างเรื่องปวดหัวให้เราได้ตลอดเวลา แต่ใครจะไปคิดว่า บางครั้งความหวังดีของเด็ก ๆ จะกลายเป็นสิ่งตรงข้ามที่เกือบทำให้เกือบตกงาน...

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ เวิล์ดออฟบัซ ได้รายงานว่า มีคุณพ่อชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวลงโลกออนไลน์ โดยเล่าว่า “ผมนี่เข่าทรุดกลางบริษัทเลยครับ วันนี้จะรีบกลับบ้านไปเคลียร์กับคุณลูกสาวที่รักสักหน่อยแล้ว...” โดยเหตุการณ์ทั้งหมดมีอยู่ว่า ลูกสาวผู้น่ารักทั้งสองคนของเขา แอบไปเปิดกระเป๋าโน้ตบุ๊กของเขา จากนั้นก็เอาโน้ตบุ๊กของพวกเธอไปใส่แทน ซึ่งพอไปถึงที่ทำงานก็พบว่า นี่เป็นของเล่นที่สุดแสนจะน่ารักของลูกๆ ตัวแสบ

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้บอกว่า “ตอนที่มาถึงที่ทำงานก็ได้แค่สวดมนต์เท่านั้น เพราะวันนี้มีประชุมกับลูกค้าคนสำคัญ ซึ่งรายละเอียดงานอยู่ในโน้ตบุ๊กนั้นทั้งหมด และคืนนี้เรามีเรื่องที่ต้องคุยกันสักหน่อยแล้วลูกรัก” หลังจากโพสต์ภาพออกไป ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ลุ้นว่าคืนนี้เด็ก ๆ จะเป็นยังไงก็บ้าง ที่ทำให้คุณพ่อเกือบตกงาน พร้อมกับให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย ให้ผ่านเรื่องราวทั้งหมดไปได้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นคุณพ่อก็ได้บอกอีกว่า พอเห็นทุก ๆ คนให้กำลังใจและหัวเราะได้แบบนี้ เขาก็ดุลูกสาวไม่ลงแล้ว แต่ก็จำเป็นต้องอธิบายให้พวกเธอเข้าใจว่าทำผิดอย่างไร และมันส่งผลกระทบต่องานพ่ออย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นการคุยกันด้วยเหตุและผลเท่านั้น คุณพ่อได้บอกว่า “ขอบคุณทุก ๆ คนสำหรับข้อความอันอบอุ่นที่ส่งมาให้นะครับ แน่นอนว่ามีทั้งการวิจารณ์และแสดงความเห็นแตกต่างกันไป แต่ในช่วงเวลาที่โลกเต็มไปด้วยข่าวหดหู่ใจอยู่ทุกวันแบบนี้ ผมก็ยินดีที่อย่างน้อยก็ได้หัวเราะออกมาได้บ้างครับ”

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า เรื่องราวครั้งนี้ของคุณพ่อท่านนี้นั้นโด่งดังมาก จนผู้ผลิตของเล่นของลูกๆ ก็ได้ติดต่อไปหาคุณพ่อรายนี้ พร้อมกับเสนอคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่พร้อมกล้องและระบบควบคุมด้วยรีโมตให้ฟรี แต่เขาได้ปฏิเสธไปอย่างสุภาพ และขอรับไว้แค่น้ำใจเท่านั้น

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Worldofbuzz@zenryoku_tochan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ