เปิดใจ "ลีเดีย"หลังมีลูกสาว เผยมนุษย์แม่งานต้องทำ ไม่สบายก็ไม่ได้หยุด เป็นอาชีพที่ไม่มีวันพักร้อน

คอมเมนต์:

"เจ็บปวดแค่ไหน.. แม่ก็จะอดทนนะลูก" -ลีเดีย ศรัณย์รัชต์-

    เปิดใจ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ เผยความจริงชีวิต มนุษย์ที่ขึ้นชื่อว่าแม่ งานก็ต้องทำ นมให้ลูกดื่มก็ต้องปั๊ม จนไม่มีเวลาส่วนตัว แถมตอนนี้ยัง ป่ ว ย อีก พร้อมโพสต์อาชีพแม่ ไม่มีวันหยุดพัก ไม่สบายแค่ไหนก็ ล า ป่ ว ย ไม่ได้

    เป็นคุณแม่ลูกสองที่สตรองมากทีเดียว สำหรับสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ออกกำลังกายดูแลสุขภาพอย่างดีเสมอ แถมเลี้ยงลูกด้วยตัวเองทั้งลูกชายคนแรก น้องดีแลน และลูกสาวคนเล็กที่เพิ่งคลอด น้องเดมี่ แต่ล่าสุดฃหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อเห็นลีเดียออกมาโพสต์ระบายความในใจของมนุษย์แม่ อาชีพแม่ ที่ไม่มีวันหยุด ต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน จนให้ร่างกายของเธอ อ่ อ น ล้ า แล้วยัง ป่ ว ย อีก

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

    โดยเธอได้ระบุว่า "งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง นมก็ต้องปั๊ม ผมก็เริ่มร่วง นอนก็ไม่ได้นอน เวลาสำหรับตัวเองก็ไม่มี มาแถมอีกคือไม่สบาย น้ำมูกน้ำหูน้ำตาไหล #เหนื่อย อาชีพมนุษย์แม่ ไม่มีวันหยุด พักร้อน ลา ป่ ว ย หรือลาออก และห้าม ต า ย ด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้เหล่าแฟนคลับและคนบันเทิงคอมเมนต์ให้กำลังใจเพียบ รวมถึงคุณแม่คนสวย มาช่า วัฒนพานิช ที่คอมเมนต์ให้กำลังใจแบบยาวเหยียด พร้อมให้คำแนะนำดี ๆ จากประสบการณ์ของตนเอง และเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่เหมือนกัน ซึ่งสาวลีเดียก็เข้ามาขอบคุณในความปรารถนาดีและกำลังใจจากทุกคนที่มอบให้

        นอกจากนี้ เช้าวันนี้ ลีเดีย ยังได้ลงไอจีสตอรี่ ในสภาพที่ยัง ป่ ว ย พร้อมกับภาพปฏิบัติการปั๊มนมให้ลูก พร้อมข้อความว่า "ไม่สบายก็ปิดโรงงานไม่ได้ #มนุษย์แม่"

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

View this post on Instagram

งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง นมก็ต้องปั๊ม ปวดก็ปวด เจ็บก็เจ็บ ผมก็เริ่มร่วง นอนก็ไม่ได้นอน เวลาสำหรับตัวเองก็ไม่มี มาแถมอีกคือไม่สบายทอนซิลอักเสบหวัดลงคอน้ำมูกน้ำหูน้ำตาไหล #เหนื่อย อาชีพ #มนุษย์แม่ ไม่มีวันหยุด พักร้อน ลาป่วย หรือลาออก และห้ามตายด้วย On top of being already drained physically and mentally from breast-feeding, pumping, raising 2 kids, losing hair, getting no sleep, having no time for myself, working full time... I am now also sick with tonsillitis and a cold. #Great #CherryOnTop #ilovemylife And the option of quitting this job is not an option. 😭✌🏻(ได้อ่าน comment แล้วขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะคะ 🙏🏻🙏🏻😷✌🏻✌🏻)

A post shared by Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) on

ข้อมูลและภาพจาก Instagram lydiasarunrat

บทความที่คุณอาจสนใจ