เปิดใจ "พุฒ-จุ๋ย" สุขภาพดี ไม่คิดว่าจะมีลูกยาก พยายามมานานหลายปี เคยคิดตัดใจมาแล้ว

คอมเมนต์:

"หลังจากที่ร้องไห้มาหลายปี ก็มาตั้งหลักใหม่คุยกัน มีหรือไม่มีก็ได้ แต่ขอทำให้เต็มที่ จะได้ไม่รู้สึกเสียใจทีหลังว่าเราไม่ได้ทำอะไรที่เต็มที่" สาวจุ๋ย กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่พยายามมีลูกกันมาอย่างยาวนาน สำหรับคู่รัก "พุฒ พุฒิชัย" และ "จุ๋ย วรัทยา" ที่ล่าสุดได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าในที่สุดก็ตั้งท้องลูกคนแรกได้เป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่คนใหม่แล้ว 

        โดยล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดประสบการณ์ที่พยายามมีลูกให้ทุกคนได้ฟัง โดยทั้งคู่ก็เล่าย้อนกลับไปว่าเป้าหมายของทั้ง 2 คือแต่งงานแล้วอยากมีลูกเลย เพราะว่าทั้งสองคนชอบเด็กและอยากจะมีลูกกันทั้งคู่ เพราะไม่อยากแก่เกินไปกลัวจะวิ่งตามลูกไม่ไหวแล้ว ทั้งคู่มีความฝันว่าอยากไปเที่ยวต่างประเทศเที่ยวต่างจังหวัดกับลูกในวันที่ลูกเป็นวัยรุ่น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งก่อนที่จะแต่งงานกันสาวจุ๋ยก็ได้ตรวจร่างกายซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ดูสมบูรณ์ดี แล้วประจำเดือนมาปกติครบ 28 วัน และตอนนั้นสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำให้สาวจุ๋ยไม่คิดว่าตัวเองจะมีลูกยาก จนกระทั่งปล่อยเวลาผ่านไปสักพักก็ยังไม่มา ทั้งคู่เริ่มใจร้อนก็เลยตัดสินใจลองวิธีวิทยาศาสตร์ แต่ก็ทำหลายรอบก็ไม่ติด แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทั้งคู่ลองกลับมาปล่อยธรรมชาติ แล้วมีอยู่ช่วงนึงที่สาวจุ๋ยประจำเดือนไม่มา 3 สัปดาห์ เลยทำให้คิดว่าน้องมาแน่ ๆ แล้ว ก็นัดเพื่อนมาตั้งแต่ตี 5 เพื่อที่จะตรวจฉี่แรกว่าจะขึ้น 2 ขีดมั้ย แต่พอตรวจแล้วก็ไม่มีขีดขึ้น จึงได้ตัดสินใจกลับไปปรึกษาคุณหมอ โดยคุณหมอก็บอกว่า อาจจะเป็นเรื่องของไข่ไม่ตกในเดือนนั้น เหมือนเป็นสัญญาณว่าร่างกายไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

        เป็นครั้งแรกที่สาวจุ๋ยรู้สึกเฟลและผิดหวังมาก ๆ แล้วก็ได้พยายามหาคำตอบว่าเป็นเพราะอะไร และประจำเดือนไม่มาอีกบ่อย ๆ จากนั้นคุณหมอก็ได้แนะนำให้ตรวจเลือด AMH ซึ่งผลออกมาว่าของจุ๋ยน้อยมากกว่า 0.01 เพราะคนที่จะมีลูกได้ ต้องมีค่า AMH 1 หรือ 2 ในอายุประมาณสาวจุ๋ย และค่า FHS 30 สำหรับคนมีลูกยาก ถ้าค่านี้สูงจะไม่มี ต้องต่ำถึงจะดี ไม่เกิน 10  แต่ของสาวจุ๋ยสูงถึง 30 กว่า เหมือนเกือบเป็นคนที่ภาวะรังไข่เสื่อม เป็นเหมือนวัยทองก่อนวัย

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่ทราบผลตรวจก็ได้คำแนะนำว่า ถ้าอยากจะมีลูก อย่ารอ ให้รีบปรึกษาคุณหมอ IVF ได้เลย และคุณหมอก็บอกให้ทำใจ ถ้าทำวิธีนี้จะมาเป็นคลื่น ไม่ได้มาทุกเดือน แล้วก็จะมาแค่ฟองเดียวหรือสองฟอง บางทีเก็บมาแล้วคุณภาพไข่ก็ไม่ดี 

        หลังจากนั้นทั้ง 2 คนก็กลับมาตั้งหลักใหม่ หลังจากมีการเสียน้ำตามาหลายปีเพราะใจเสีย ทั้งคู่ก็กลับมาตั้งหลักคุยกันใหม่ว่ามีหรือไม่มีก็ได้แต่ขอทำให้เต็มที่ จะได้ไม่รู้สึกเสียใจทีหลังว่าเราไม่ได้ทำอะไรที่เต็มที่ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งคู่เล่าอีกว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเวลาไปลุ้นไข่ เพราะบางเดือนไปก็ไม่มีไข่ หรือบางทีไปก็มีแต่มันไม่สวย หนุ่มพุฒก็มานั่งปลอบใจสาวจุ๋ยว่า ไม่ให้เขาเศร้า และก็เริ่มกันใหม่ หลังจากนั้นสาวจุ๋ยก็ดูแลตัวเองทั้งกินวิตามินและนอนให้เพียงพอ กินโปรตีนให้เพียงพอ และที่สำคัญคือต้องไม่เครียด แต่ก็เป็นเวลาเกือบปีที่ทั้งคู่ไปไม่ถึงฝั่ง 

 

Sponsored Ad

 

        จนสาวจุ๋ยบอกว่า ตัวเองเสียน้ำตาหลายต่อหลายครั้ง ไม่ได้ออกมาบอกใคร ก็อยู่คนเดียว บางทีหนุ่มพุฒก็ไม่รู้ว่าตนร้องไห้ แต่ก็ฮึบกลับมาใหม่ 

        จนกระทั่งถึงวันที่ได้ตัวอ่อน โดยวันนั้นคุณหมอนัดทั้งคู่เช้ามาก ๆ แต่โชคดีที่วันนั้นมีพระผ่านหน้าคลินิก ทั้งคู่ก็เลยได้ตักบาตรก่อนเก็บไข่ ก็เลยกลายเป็นว่าตัวอ่อนตัวนี้ประสบความสำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งคู่เผยว่ากว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็ยังถือว่าโชคดี เหมือนเขาเลือกแล้ว 

Sponsored Ad

        ทั้งนี้หนุ่มพุฒก็ได้เล่าต่อว่า วันนั้นที่นั่งรอ รู้สึกว่าจะต้องได้ตัวอ่อนที่ใช้ได้แน่ ๆ ก็เลยตัดสินใจไปซื้อปลาหน้าเขียงมาปล่อย และวันนั้นเราก็ได้ตัวอ่อนจริง ๆ

        ทั้งนี้หนุ่มพุฒก็ได้เผยอีกว่า เชื้อของตนก็ไม่ได้ดีมาก คือคุณหมอบอกตนว่า ตนเป็นคนมีเชื้อเยอะ แต่คุณภาพน้อยมาก คือหัวเล็ก หัวแฉก และวิ่งเป็นวงกลม ซึ่งสเปิร์มที่จะได้คุณภาพจริง ๆ ต้องไม่วิ่งเป็นวงกลม เพราะจะไม่มีทางวิ่งไปหาไข่ได้ คุณหมอบอกว่าตนเป็นคนออกกำลังกายหนักเกินไป ตนเลยลดทุกอย่างและหันมาออกกำลังกายแต่พอดี และหันมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจังมากขึ้น กินอาหารที่ช่วยทำให้สเปิร์มเยอะ

ชมคลิป


คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Yerr tv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ