"น้องอามานี่" ศิลปินวัย 12 ฝีมือศิลปะสุดล้ำ ลูกศิษย์ อ.เฉลิมชัย วาดภาพช่วยเหลือเด็กยากไร้และรพ.!

คอมเมนต์:

น้ำใจงามแถมยังฝีระดับครู..อานาคตศิลปินแห่งชาติครับ👍😊

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        น้องอามานี่ หรือ ด.ช.วชิรวิทย์ สามารถ อายุ 12 ปี ที่เคยวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ออกมาได้อย่างวิจิตร งดงาม จนโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติด้วยนั้น

Sponsored Ad

        วันที่ 11 ม.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาพูดคุยกับน้องอามานี่ ที่บ้านพักใน จ.ภูเก็ต โดยเจ้าตัวโชว์วาดภาพช้างไทย ด้วยเทคนิคดินสอ พร้อมเปิดเผยว่า ตนเริ่มวาดภาพตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งตอนแรกครอบครัวเปิดร้านขายของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ

Sponsored Ad

.

        ตนเห็นภาพพญานาคจึงลองวาด และรู้สึกชอบ จึงฝึกฝนด้วยการดูวิธีการวาดจากอินเตอร์เน็ต รวมถึงดูจากหนังสือ โดยที่ชอบวาดลายไทย เพราะอยากอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ให้ชาวต่างชาติได้เห็น ภายหลังอาจารย์เฉลิมชัย เห็นผลงานทางอินเตอร์เน็ต จึงขอให้ไปหา

Sponsored Ad

        ซึ่งครั้งแรกตนรู้สึกตื่นเต้นมาก อาจารย์ได้ติชมผลงาน และสอนให้เป็นคนดี ส่วนที่นำเงินจากการประมูลรูป ไปบริจาคให้โรงพยาบาลเด็กรวมถึงเด็กยากไร้ เพราะตอนเด็ก ๆ ตนเคยป่วยเข้าโรงพยาบาล จึงอยากทำเพื่อผู้อื่น

Sponsored Ad

        ทั้งนี้ ตนใช้เวลาหลังเลิกเรียนฝึกวาดรูปวันละ 5-6 ชั่วโมง โดยรูปหนึ่งรูป ใช้เวลาวาดประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งตนก็แบ่งเวลาออกไปเที่ยวเล่นด้วยเช่นกัน ส่วนตัวภูมิใจที่ผลงานเป็นที่รู้จัก และอยากขอบคุณพ่อแม่ที่เป็นแรงผลักดัน

Sponsored Ad

        งานแต่ละชิ้นที่น้องได้วาดออกมานั้นวิจิตรและสวยงามมากจริงๆ เราไปดูกันเลยค่ะ 

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

เกาะติดข่าวสารและบทความเพิ่มเติมได้ที่ mommybooklet

ข้อมูลและภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ