เปิดชีวิต "มาลัยกะ" เด็กชาติพันธุ์ผู้คว้ามงรอง 5 มิสแกรนด์ เป็นเสาหลักครอบครัวตั้งแต่ 18

คอมเมนต์:

ชีวิตเปลี่ยน.. เพราะน้ำตาแม่! #มาลัยกะคาร นางงามสู้ชีวิต ขี่มอไซต์ไปกลับ 140 กิโลเพื่อประกวด

        ต้องยอมรับเลยว่าปีนี้เวทีการประกวดสาวงามจาก Miss Grand Thailand 2022 ได้สร้างความฮือฮาให้กับโซเชียลอย่างต่อเนื่อง 

        เช่นเดียวกับ 1 ในเจ้าของตำแหน่ง 5th runner up Miss Grand Thailand 2022 อย่าง "มาลัยกะ คาร" ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพไปโรงเรียนในวันเปิดเทอมวันแรกก็สร้างความฮือฮาให้กับแฟนนางงามไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : มิสแกรนด์เชียงราย "มาลัยกะ คาร" สาวน้อยวัย 18 ถอดมง สะพายกระเป๋าไปโรงเรียน]

 

Sponsored Ad

 

        และวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเด็กสาวชาติพันธุ์ไทลื้อวัย 18 ปีคนนี้กันค่ะ โดยเมื่อไม่นานมานี้ มาลัย ได้มีโอกาสเปิดใจและให้สัมภาษณ์กับทาง สปริงนิวส์ ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาประกวดนางงาม 

        โดยมาลัยได้เล่าว่าคุณพ่อทำเรื่องผิดกฎหมาย ทำให้คุณพ่อต้องย้ายประเทศและไม่สามารถอยู่กับตนได้ ทำให้คุณแม่ต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทันที และด้วยความที่ครอบครัวของตนมีพี่น้องรวมกันถึง 5 คน ทำให้คุณแม่ต้องทำงานอย่างหนัก และมีครั้งนึงที่ตนแอบเห็นคุณแม่ร้องไห้ ตนก็รู้สึกไม่โอเค นอกจากนี้ตนยังโดนสังคมมองว่าเป็น "ลูก ขี้ คุก" ทำให้ตนไม่กล้าที่จะออกไปเล่นนอกบ้าน ไม่อยากไปโรงเรียน จนกระทั่งมีจุดหนึ่งที่ตนรู้สึกว่ามันไม่ได้แล้วครอบครัวของตนต้องดีขึ้นและก็พร้อมจะพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

        ตอนไปประกวดมิสแกรนด์เชียงราย สาวมาลัยก็ไม่ได้มีความพร้อมอะไรมากนัก แถมยังมีอุปสรรคในเรื่องระยะทางที่เจ้าตัวต้องขี่รถจักรยานยนต์คันเก่ากว่า 70 กิโลจากบ้านของเธอไปในตัวเมือง เจอทั้งยางแตก ต้องปะยาง เปลี่ยนยางข้างใน ทำให้เงินที่เตรียมไปประกวดไม่พอ จนต้องให้คุณแม่โอนเงินให้ ส่วนเงินที่คุณแม่โอนให้สาวมาลัยก็มารู้ทีหลังว่าเป็นเงินที่คุณแม่ไปยืมคนอื่นมา

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นพี่เลี้ยงก็ไม่อยากให้สาวมาลัยขี่รถจักรยานยนต์มาเองอีกเพราะกลัวเรื่องอันตราย สาวมาลัยจึงต้องไปเชียงแสนเพื่อนั่งรถเมล์ไปเชียงรายซึ่งก็กินเวลาไปถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพื่อเข้าไปถ่ายภาพเซตแล้วก็กลับบ้าน 

        สาวมาลัยยังเผยอีกว่า ทุกวันนี้นางงามไม่ใช่แค่นางงามแล้ว เพราะเป็นอะไรที่มากกว่านั้น สามารถเป็นกระบอกเสียง สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ นอกจากนี้ยังทำให้คุณภาพชีวิตของตนและครอบครัวดีขึ้นอีกด้วย เพราะตอนนี้ตนสามารถส่งเสียตัวเองรวมถึงน้อง ๆ อีก 3 คนเรียนหนังสือได้ และที่สำคัญทำให้คนที่เคยมองตนในทางที่ไม่ดีนักได้เปลี่ยนมุมมองกับตน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : springnews, Instagram malai_malaikakh

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ