"ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ" เล่านาทีบอกเด็กปั๊ม เงินไม่พอจ่ายค่าน้ำมัน ลั่นได้เงินมากๆ ใจยังไม่พองโตเท่านี้เลย

คอมเมนต์:

อ่านแล้วก็ซึ้งไปด้วยค่ะ คนแบบนี้ไม่ได้หากันได้ง่ายๆ

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอบอุ่นหัวใจในโลกออนไลน์ เมื่อนักแสดงรุ่นใหญ่ "ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ" วัย 70 ปี โพสต์ภาพของพนักงานปั๊มน้ำมันคนหนึ่ง ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

    พร้อมบรรยายเล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ที่อ่านแล้วชวนซึ้งว่า "ผมออกให้ป้าก่อนครับ ไม่เป็นไร ฟังแล้วน้ำตาจิไหล ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ในกระเป๋าฉันมีตังค์ 900 บาท หยุดเติมน้ำมัน และยกแบงค์ 500 ให้ดู บอกว่าเอา 500 นะ ในใจคิดว่าจะได้มีตังค์ติดตัว 400 

 

Sponsored Ad

 

    นั่งรออยู่ในรถ ทำไม 500 บาท เติมนานจัง หันไปดู มันเกิน 900 ไปแล้ว ฉันรีบบอกหยุ๊ดดดดด เขาก็กดหยุด เมื่อใกล้ 1,000 บาท ว่าแล้วน้องเด็กปั๊ม ก็เดินมาข้างๆ รถ ฉันก็เปิดประตูไปหาเขา และบอกว่าทำไงดี ป้ามีเงินแค่ 900 เดี๋ยวป้าไปพูดกับแคชเชียร์ แล้วจะเอาเงินมาจ่าย ที่เกินคืน"

 

Sponsored Ad

 

    "น้ำตาจะไหล เด็กปั๊มบอก "ผมออกให้ป้าก่อนครับ ไม่เป็นไร" ดูสิ รู้จักกันก็ไม่รู้จัก เขาจะมั่นใจได้ยังไง ว่าฉันจะกลับมาทางนี้อีก แล้วบ่ายนั้น ฉันก็ให้คนเอาเงินไปคืน ให้กับชัย ชื่อของเด็กปั๊มคนนั้น ขอบคุณนะชัย ที่ทำให้ป้ามีความสุข เต็มหัวใจ ได้เงินมากๆ ใจยังไม่พองโตเท่านี้เลย ฝีมือพี่วินมอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง"

    เรื่องราวดังกล่าวทำให้มีหลายคนเข้ามาชื่นชมหนุ่มปั๊มเป็นจำนวนมาก ด้าน นุ้ย สุจิรา เข้ามาคอมเมนต์ตบมือรัวๆ ขณะที่ชาวเน็ตต่างชื่นชมเด็กปั๊ม อาทิ น่าชื่นชมในน้ำใจ น่ารักมากครับป้าจิ๊, อ่านแล้วก็ซึ้งไปด้วยค่ะ สมัยนี้หาคนแบบนี้แทบจะไม่มี, น้ำใจมีค่ากว่าเงินมากมายนะคะ (อ่านแล้วยิ้มเลยค่ะกับ post นี้), คนดียังมีบนโลก เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

.

โพสต์ต้นฉบับ

เปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : อินสตาแกรม gee_yoga

บทความที่คุณอาจสนใจ