เปิดชีวิต "หนูเล็ก ก่าก๊า" จากบ้านไม้หลังเก่า หันเข้าเมืองกรุง สู้ชีวิตจนซื้อบ้านหรูสิบล้าน

คอมเมนต์:

"เราไม่เคยลืมว่าเรามาจากไหน... "เราเห็นแม่นั่งขายขนมเหมือนนั่งขอทานเลย เราร้องไห้จะไม่ให้ชีวิตแม่เป็นแบบนั้นอีก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        พาย้อนวันวานบ้านไม้หลังเก่าอาศัยตั้งแต่เด็ก ของ "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" กับชีวิตหลังทำงานเก็บเงินจนสามารถซื้อบ้านหรูหลักสิบล้านบาท ด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองให้ครอบครัวอยู่ได้สำเร็จ

        เป็นดาราอีกหนึ่งคนที่ขยันทำงานและมีความพยายามมากจริง ๆ สำหรับ ภัทรวดี ปิ่นทอง ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ หนูเล็ก ก่อนบ่าย หรือ หนูเล็ก ก่าก๊า จากเด็กต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ จนตอนนี้มีผลงานในวงการบันเทิงให้ติดตามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรายการชื่อดังและละครอีกหลายเรื่อง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อบ้านราคาหลักสิบล้านให้กับครอบครัวจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองได้อีกต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

เริ่มกันที่สภาพบ้านหลังเดิมที่หนูเล็กเติบโตมา

          ล่าสุด ทีมงาน ก็ได้โอกาสพาไปชมบ้านใหม่ของเธอ โดย หนูเล็ก ได้เผยว่า บ้านที่อาศัยตอนเด็ก ๆ เป็นบ้านไม้สองชั้น ช่วงแรก ๆ หลังจากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงก็ตั้งใจไว้ว่าจะเก็บเงินสร้างบ้านใหม่ให้ แต่พ่อกับแม่รู้สึกเสียดายหลังเก่า เลยเปลี่ยนเป็นรีโนเวทบ้านแทน

 

Sponsored Ad

 

นี่คือบ้านหลังใหม่

บ้านหลังใหม่

          ส่วนบ้านหลังปัจจุบันเป็นบ้านในกรุงเทพฯ หลังที่สอง เพิ่งซื้อใหม่หลังจากขายหลังแรก โครงสร้างเป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งภายในอย่างสวยงาม ชั้นล่างประกอบด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องเด็กสำหรับเลี้ยง น้องวิน ลูกชายสุดน่ารัก ส่วนชั้นบนก็มีทั้งห้องพระและห้องนอนแสนสบายขนาดใหญ่

          นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านนอกจากจะมีที่สำหรับจอดรถหรู 2 คันแล้ว สวนหน้าบ้านของหนูเล็ก ยังมีแคร่ไม้ไผ่ไว้นั่งเล่นใต้ต้นไม้และแปลงผักที่เธอปลูกเองกับมืออีกด้วย แม้จะเป็นคนดังแต่ก็ใช้ชีวิตแสนธรรมดาจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตไม่ง่ายเลย เข้ากรุงเทพฯมาเรียนด้วยเงิน 1 หมื่นบาท หาเงินส่งตัวเองจนเรียนจบ ป.ตรี กว่าจะมีวันนี้หนูเล็กต้องผ่านความเจ็บปวด จำฝังใจภาพแม่นั่งขายขนมเหมือนขอทาน ตั้งใจจะทำให้แม่สบายให้ได้ สู้จนมีวันนี้ ปัจจุบันสวยและรวยมาก เดินไปไหนก็มีแต่คนทักหน้าเหมือนญาญ่า ขอให้เรื่องราวของหนูเล็กในวันนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนก้าวเข้าสู่ปีใหม่ เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยหัวใจนักสู้เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

        “ชีวิตเราตั้งแต่เริ่ม เริ่มมาจากดินแล้วค่อยๆ ขึ้นเหมือนต้นไม้ที่กำลังงอก ขอบคุณเทวดา ผู้มีพระคุณทุกๆ คนที่ทำให้เราๆ ได้มีวันนี้ ส่วนเรื่องบ้านราคาประมาณ 8 ล้าน จริงๆ ที่ตรงนั้นเขาขายราคา 13 ล้าน แต่เราได้หลังสุดท้าย ทุกอย่างดวง และจริงๆ เขาตั้งราคาขาย 9 ล้าน แต่เราต่อเหลือ 8 ล้าน บ้านหลังนี้อยู่กับครอบครัว เพราะที่ซื้อหลังนี้แม่เป็นคนเลือก เราจะไปเอาหลังละ 4 ล้าน แม่บอกว่าหลังนี้สวยกว่า ทั้งๆ ที่แม่ไม่รู้ราคาเท่าไหร่ เราก็ถามแม่อยากได้เหรอ เขาก็บอกใช่อยากได้ เราก็ซื้อเลย ผ่อนค่ะ แต่ก็โชคดีอีกที่เขาให้กู้เต็มร้อยเลย ไม่ดาวน์สักบาท ใช้หน้าอย่างเดียวไม่ต้องใช้อะไรเลย แล้วก่อนหน้านี้บ้านหลังแรกก็ขายได้เร็ว เพราะเราจุดธูป 16 ดอกไหว้กลางแจ้ง บอกว่าถ้ามีบุญซื้อบ้านหลังใหญ่ ขอให้ขายบ้านหลังนี้ได้เร็วๆ เดือนเดียวขายได้เลย มันคือดวง”

 

Sponsored Ad

 

        จำฝังใจ แม่นั่งขายขนมเหมือนขอทาน

        “ไม่เคยคิดว่าจะมาถึงขนาดนี้ ถือเป็นบุญของเรา ของพ่อแม่ เพราะไม่ได้คิดว่าเราจะได้สัมผัสคำนี้ เพราะตอนแรกที่เข้ากรุงเทพมาใหม่ๆ มีเงินหมื่นเดียว เอามาเรียน 4 ปีจบ ไม่เคยขอใครสักบาท ผ่านคำดูถูกมาเยอะมากค่ะ อันแรกที่รู้สึกว่าเราทำสำเร็จแล้วคือตอนที่เราเรียนอยู่ แม่ก็ไปนั่งขายขนมอยู่หน้าบันไดเหมือนขอทานมาก เราเห็นแล้วน้ำตาไหลร้องไห้ทุกวัน สงสารแม่ (ร้องไห้) จนคิดว่าคอยดูนะ เราจะไม่ให้แม่เป็นแบบนี้ ทุกวันนี้ทำได้แล้ว แม่มีเงินเดือนๆ ละหมื่นทุกเดือน"

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก kapook /  รายการตีท้ายครัว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ