"ใหม่ สุคนธวา" โต้เดือด หลังคนสงสัยท้องอยู่ให้ลูกกินนมได้หรอ ข้อมูลที่คุณรู้มันอาจไม่ถูก 100%

คอมเมนต์:

"...ถามกันจัง ท้องอยู่ ให้ลูกกินนมได้เหรอคะ? บางคนก็ดราม่า นู่น นี่ นั่น สารพัด!" #ใหม่สุคนธวา

    เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง ที่กำลังจะมีอีกชีวิตน้อยๆ เพิ่มในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ สำหรับนักแสดงมากความสามารถ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ที่ล่าสุดต้องออกมาเคลียร์ใจชาวเน็ต หลังถูกตั้งคำถามเรื่องการเลี้ยงลูก

    โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "อ่ะ...ถามกันจัง ท้องอยู่ ให้ลูกกินนมได้เหรอคะ? บางคนก็ดราม่า นู่น นี่ นั่น สารพัด บ่องตง เริ่ม...ละ ว่าจะไม่พิมพ์"

 

Sponsored Ad

 

    "คืองี้นะคะ ใหม่ให้นมคนโตอยู่ค่ะ คนโต 1 ขวบ 3 เดือน เข้าเต้า 100% ด้วยค่ะ ทั้งกลางวันกลางคืน และอยู่ในความดูแลของคุณหมอนะคะ คุณหมอรับทราบข้อมูลค่ะ บางครั้งข้อมูลที่คุณรู้ มันอาจจะไม่ถูก 100% นะคะ"

 

Sponsored Ad

 

    "คำตอบคือ คนท้องสามารถให้ลูกกินนมแม่ได้ค่ะ ตามปกติ (ถ้าแม่ไม่ปวดท้อง ไม่เจ็บมดลูก หรือมีอาการใดๆ ให้ต่อได้ค่ะ) ข้อมูลที่บอกว่า อาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด มันมีค่ะ แต่คุณหมอบอกว่า ไม่ใช่ทุกคนนะคะ เพราะฉะนั้น ข้อมูลที่คุณรู้อาจจะทำให้คนอื่นที่เขาตั้งครรภ์แล้วให้นมลูกอยู่ เขาจะตกใจได้"

    "สรุปว่าให้แม่ท้องคนนั้นๆ ปรึกษาคุณหมอของเขาเถอะนะคะ เขาจะ ได้มั่นใจและรู้ข้อมูลอย่างถูกต้องจากปากคุณหมอ (อย่าเก่งกว่าหมอ) ไม่ใช่บอกว่า เขาว่ากันว่า เขาเล่าว่า อ่ะค่ะ ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วงแม่ใหม่ แต่ย้ำ! แม่ใหม่อยู่ในความดูแลคุณหมอค่ะ เคนะคะ 

 

Sponsored Ad

 

    อยากให้ลูกเลิกเต้าเหมือนกัน แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย ตามนี้นะคะ อย่าดราม่าเลย แม่ท้องอยู่ไม่อยากจิตตกคิดมากและกังวลใดๆ ในเรื่องที่ไม่ดี" ใหม่ กล่าว

    ซึ่งหลายๆ ความคิดเห็นจากชาวโซเชียล ก็ได้เข้ามาให้กำลังใจเธออย่างมากมาย ทั้งบอกว่า เป็นดาราเขาต้องมีหมอประจำตัว เลิกยุ่งกับเขาสักที, เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ, กินได้ค่ะ เรามี พี่น้องแปดคน แม่ให้กินนม กินคนละข้าง กับน้อง เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

เปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : อินสตาแกรม maisukhon

บทความที่คุณอาจสนใจ