"กบ สุวนันท์" เผยวิธีรับมือเมื่อ "น้องณดา" เหนื่อยจนอยากเลิกเล่นยิมนาสติก นี่คือบทเรียนชีวิต ที่ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ

คอมเมนต์:

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่สอนลูกดีมาก

        เป็นอีกหนึ่งสาวน้อยที่แม้อายุจะน้อยนิด แต่ความสามารถนั้นเกินตัวไปแล้วสำหรับ "น้องณดา" ลูกสาวแม่กบ สุวนันท์ วัย 8 ขวบ ที่สามารถเล่นยิมนาสติก รวมถึงความสามารถด้านการแสดงที่ฉายแววเดินตามคุณแม่ตั้งแต่เล็ก

        แต่ล่าสุดเมื่อเร็วๆ นี้แม่กบโพสต์เล่าเรื่องราวและความรู้สึกของลูกสาว หลังจบการแข่งขันยิมนาสติกครั้งล่าสุด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมื่อน้องณดาซ้อมอย่างหนัก จนรู้สึกเหนื่อยและท้อ ถึงขั้นเอ่ยปากกับแม่ว่า อยากเลิกเล่นยิมนาสติกแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งแม่กบยอมรับว่านาทีนั้นทำได้เพียงให้กำลังใจลูกสาว พร้อมกับสอนว่าเป็นบทเรียนชีวิต ที่ไม่มีอะไรไก้มาง่าย ๆ โดยระบุข้อความว่า.. 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.. ณดามีแข่งยิมอีก 1รายการค่ะ ณดาซ้อมหนักมาตลอดหลายเดือน บ่นเรื่อยๆ ว่า"หนูเหนื่อยมากเลยอ่ะค่ะแม่"😢😢 แข่งครั้งล่าสุด.. ไม่ได้เหรียญอะไรเลย แต่คะแนนดีขึ้น.. ณดาคงเสียใจอยู่ลึกๆ และเปรยๆ "หนูอยากเลิกเล่นยิมแล้วอ่ะแม่" "หนูว่าหนูรู้สึกเหนื่อยมากกกก" แม่ได้แต่ให้กำลังใจ และบอกว่า เหลืออีก1รายการปลายเดือนนี้ ขอให้จบปีนี้ก่อน แล้วเราจะมาคุยกันนะลูก😘😘 ณดาโอเค.. พร้อมกับยอมซ้อมหนักกันต่อไป😬😬 แม่สงสารลูกจัง แต่นี่คือบทเรียนชีวิตนะคะลูก ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ขอให้หนูเงยหน้าขึ้น แล้วพยายามให้ถึงที่สุด ไม่ว่าตอนจบจะเป็นยังไง แม่อยู่ข้างๆลูกเสมอนะคะ✌🏻✌🏻 และแม่ไม่ลืมที่สัญญาในวันเกิด ว่าปีนี้จะพยายามใส่ใจเรื่องความสุขของหนูให้มาก.. รักณดานะคะ💖💖

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ที่แชร์โดย Kob Punnada Punnadol (@kob_nada_nadol) เมื่อ

        "เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณดามีแข่งยิมอีก 1 รายการค่ะ ณดาซ้อมหนักมาตลอดหลายเดือน บ่นเรื่อย ๆ ว่า "หนูเหนื่อยมากเลยค่ะแม่" การแข่งครั้งล่าสุด ไม่ได้เหรียญอะไรเลย แต่คะแนนดีขึ้น ณดาคงเสียใจอยู่ลึก ๆ และเปรย ๆ "หนูอยากเลิกเล่นยิมแล้วอ่ะแม่ หนูรู้สึกเหนื่อยมากกกก"

ดูโพสต์นี้บน Instagram

#น้องณดา #gymnastics #bisac

โพสต์ที่แชร์โดย Kob Punnada Punnadol (@kob_nada_nadol) เมื่อ

 

Sponsored Ad

 

        แม่ได้แต่ให้กำลังใจ และบอกว่าเหลืออีก 1 รายการปลายเดือนนี้ ขอให้จบปีนี้ก่อน แล้วเราจะมาคุยกันนะลูก ณดาโอเค พร้อมกับยอมซ้อมหนักกันต่อไป แม่สงสารลูกจัง แต่นี่คือบทเรียนชีวิตนะคะลูก ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ขอให้หนูเงยหน้าขึ้นแล้วพยายามให้ถึงที่สุด ไม่ว่าตอนจบจะเป็นยังไง แม่อยู่ข้าง ๆ ลูกเสมอนะคะ และแม่ไม่ลืมที่สัญญาในวันเกิด ว่าปีนี้จะพยายามใส่ใจเรื่องความสุขของหนูให้มาก.. รักณดานะคะ"

เป็นกำลังใจให้นะคะสาวน้อยคนเก่ง

สู้ๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram kob_nada_nadol, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ