น.ศ.หญิงพาลูกมาเรียนด้วย แต่เด็กกลับร้องไห้งอแง คิดไม่ถึงว่าอาจารย์กลับเลือกที่จะทำแบบนี้

คอมเมนต์:

น.ศ.หญิงพาลูกมาเรียนด้วย แต่เด็กกลับร้องไห้งอแง คิดไม่ถึงว่าอาจารย์กลับเลือกที่จะทำแบบนี้

      เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศอิสราเอล เชื่อว่าเพื่อนๆคงไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อน เป็นภาพอาจารย์อุ้มเด็กทารกและสอนหนังสือไปด้วย


 

Sponsored Ad

 

      เมื่อเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ศาสตราจารย์ท่านนี้มีชื่อว่า Sydney Engelberg ซึ่งสอนอยู่ที่มหาวิทยาลัย Jerusalem’s Hebrew University ประเทศอิสราเอล ในขณะที่เขากำลังสอนอยู่ก็มีเด็กทารกคนหนึ่งร้องไห้งอแง

      นักศึกษาที่เป็นแม่ของทารกเริ่มรู้สึกเกรงใจนักศึกษาท่านอื่น เธอจึงได้ตัดสินใจลุกขึ้นและอุ้มลูกเพื่อที่จะเดินออกจากห้องเลคเชอร์ไป

 

Sponsored Ad

 


      แต่ศาสตราจารย์คนนี้เดินเข้ามาที่นักศึกษาและช่วยเธออุ้มลูก เขาปลอบให้เด็กหยุดร้องและยังอุ้มเด็กสอนหนังสือต่อราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

      ศาสตราจารย์ผู้นี้ท่านมีหลาน 5 คนจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ท่านจะมีวิธีการปลอบให้เด็กหยุดร้องได้ง่ายๆ และภาพที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นภาพอันน่าประทับใจที่โด่งดังไปทั่วโลก


 

Sponsored Ad

 

      สื่อได้ติดต่อเพื่อสัมภาษณ์ Sarit Fishbaine ลูกสาวของศาสตราจารย์ เธอระบุว่า "คุณพ่อสอนในมหาวิทยาลัยมานาน ที่นี่มีนักศึกษาหลายคนที่มีความจำเป็นที่จะต้องนำลูกเล็กมาเข้าเรียนด้วย ซึ่งอาจารย์ทุกคนในมหาวิทยาลัยต่างก็รับรู้และเข้าใจเหตุผล และพ่อเองก็อยากให้ทุกคนได้รับความรู้อย่างเท่าเทียมกัน"

      ศาสตราจารย์เองกลับคิดว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด เขาแปลกใจที่รูปภาพนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างมากในโลกออนไลน์ เพราะเขาคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามาก ท่านยังได้รับการชื่นชมจากสถาบันต่างๆทั่วโลกที่ยกย่องให้เขาเป็นอาจารย์ที่มีจิตใจฝักใฝ่ที่จะมอบความรู้ให้กับนักศึกษาอย่างแท้จริง

 

Sponsored Ad

 

      เราเชื่อว่าท่านมีแต่ความหวังดีและอยากที่จะมอบความรู้ให้กับนักศึกษาทุกคนจริงๆ น่านับถือท่านจริงๆค่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง 

บทความที่คุณอาจสนใจ