อยากท้องแต่ไม่ท้องซักที.. ลอง "วิธีเหล่านี้" ตามความเชื่อของคนจีนดูไหม ลองดูไม่เสียหาย!

คอมเมนต์:

ถ้าครอบครัวไหนทำทุกวิถีทางแล้วก็ยังไม่ท้อง ลองดูวิธีเหล่านี้ดีไหมคะ ไม่เสียหายน๊า // ปล.พี่ที่รู้จักแอดลองแล้วได้ผลจริง!

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า.. ถ้าอยากตั้งท้องต้องใช้ผ้าอนามันที่หญิงตั้งครรภ์ใช้เหลือไว้ ถ้าคุณอยากตั้งครรภ์ คุณเคยรับเครื่องรางเล็กๆน้อยๆแบบนี้หรือไม่? 

        มาดูกันว่าของแปลกๆ สำหรับผู้ที่อยากตั้งครรภ์ตามความเชื่อของคนจีนคนไต้หวันมีอะไรกันบ้าง!? 

 

Sponsored Ad

 

1. ผ้าอนามัย

        เริ่มกันจากผ้าอนามัย ซึ่งเป็นความเชื่อที่ฮิตกันมากในคนไต้หวันและฮ่องกง ผ้าอนามัยที่เหลือในห่อสุดท้ายที่คุณแม่เปิดใช้ก่อนที่จะตั้งท้อง จะสามารถแบ่งปันความโชคดีในการตั้งครรภ์ให้กับคนอื่นได้ ความเชื่อนี้ฮอตฮิตมากก็เพราะว่ารายการ Kangsi Coming ในตอนหนึ่งที่ว่า : ที่รักคะที่ตรวจครรภ์ขึ้นมาสองขีด ในรายการแขกรับเชิญผู้หญิงคนหนึ่งเอาผ้าอนามัยเครื่องรางมาให้ต้าเอสพิธีกรในรายการ แล้วก็เล่าว่าเธอเอาผ้าอนามัยในห่อสุดท้ายที่เธอเปิดใช้ก่อนจะตั้งครรภ์มาแบ่งให้เพื่อนๆที่อยากตั้งท้อง แล้วปรากฏว่าตั้งท้องจริงๆ หลังจากได้ผ้าอนามัยเครื่องรางมาแล้ว ถ้าอยากให้ขลังมากยิ่งขึ้น ตอนมีอะไรกับสามีให้เอาไปวางไว้ใต้หมอน หรือเอาใส่ถุงเล็กๆแล้วพกติดตัวเป็นของขลัง ปล. ถ้าจะให้ได้ผลดีที่สุดต้องเป็นผ้าอนามัยของคุณแม่ที่ยังตั้งครรภ์ไม่ถึง 3 เดือน

 

Sponsored Ad

 

2. ลูบท้องคุณแม่ตั้งครรภ์

        ท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์จะกลมๆ เห็นแล้วก็อยากจะลูบ นึกไม่ถึงว่าการลูบท้องคุณแม่ตั้งครรภ์จะช่วยให้ตั้งท้องได้สำเร็จได้ มีเรื่องเล่าว่าถ้าอยากตั้งท้องให้ลูบท้องของหญิงตั้งครรภ์เยอะๆจะเป็นการนำโชคมาให้ตัวเอง ถึงว่าคุณแม่ตั้งครรภ์โดนลูบท้องประจำ

3. เด็กกลิ้งบนเตียง

 

Sponsored Ad

 


        โดยการให้เด็กเล็กๆอายุไม่ถึง 1 ขวบไปนอนกลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงตัวเอง ก็จะสามารถทำให้โชคดีตั้งท้องได้ แล้วถ้าเด็กน้อยปัสสาวะบนเตียงของคุณพอดี โอกาสที่คุณจะโชคดีตั้งครรภ์ก็จะยิ่งสูงขึ้นไปอีก การให้เด็กไปกลิ้งบนเตียงก็เป็นประเพณีที่นิยมทำกันในวันแต่งงานของหลายๆพื้นที่ เมื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาววัยรุ่นแต่งงานกัน ก่อนที่เจ้าสาวจะเข้ามาในห้องหอ ให้เอาเด็กเล็กๆอายุ 5-6 ขวบสองคนมากลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียง เป็นความเชื่อว่าจะมีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง 

4. เก็บเสื้อผ้าทารก

 

Sponsored Ad

 

        ลองขอเสื้อที่เด็กทารกใส่ไว้ตัวในสุดจากเพื่อนที่มีลูกมาเก็บไว้ ก็จะนำพาโชคด้านการตั้งครรภ์มาให้ได้ ตอนที่ดาราสาว Chris Ke มาในรายการ Kangsi Coming ของไต้หวัน ก็โดนชาวเนตขอทั้งผ้าอนามัย เสื้อทารก ถึงขนาดมีบางคนมาขอซื้อ 

5. เปลี่ยนท้อง

 

Sponsored Ad

 

        เปลี่ยนท้องจะทำเมื่อลูกสาวแต่งงานไปปีสองปีแล้วแต่ยังไม่ตั้งครรภ์สักทีหรือมีแต่ลูกสาวติดๆกัน พ่อแม่ของฝ่ายหญิงจะกลัวลูกสาวโดนครอบครัวสามีตำหนิ ทำให้ชีวิตแต่งงานไม่มีความสุข ดังนั้นพ่อแม่ของฝ่ายหญิง จะซื้อกระเพาะหมูที่ตุ๋นแล้วใส่ลงในกาน้ำชา แล้วให้แม่ของฝ่ายหญิงหรือญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงเอาใส่กระเช้าของขวัญไปให้ที่บ้านฝ่ายชาย พอไปถึงก็จะไม่พูดคุยทักทายกับใครเลย ตรงไปที่ห้องลูกสาวทันที เอากาน้ำชาที่มีกระเพาะหมูอยู่ข้างในวางบนโต๊ะ แล้วก็กลับออกมาโดยไม่พูดอะไร ลูกสาวและลูกเขยที่อยู่ในห้อง จะกินกระเพาะหมูด้วยกัน การทำแบบนี้เรียกว่าเปลี่ยนท้อง

 

Sponsored Ad

 

        การเปลี่ยนท้องก็คือการเปลี่ยนเอาท้องที่ไม่ตั้งครรภ์ออกมาแล้วเอาอันใหม่ไปใส่แทน แถมยังสามารถตั้งครรภ์ลูกชายได้ด้วย เนื่องจากเอากระเพาะหมูใส่ไว้ในกา แถมกาก็มีรูปร่างเหมือนอวัยวะเพศชาย เพราะงั้นเปลี่ยนท้องเลยต้องใช้กาเป็นพาชนะ

        การเปลี่ยนท้องยังมีอีกวิธี สำหรับคนที่มีแต่ลูกสาวไม่มีลูกชายสักที โดยหลังจากที่คุณแม่คลอดลูกสาวออกมาได้ไม่กี่วัน ก็เอากระเพาะหมูไปให้กิน เชื่อกันว่าท้องต่อไปจะกลายเป็นเด็กผู้ชาย เพราะการกินกระเพาะหมูเป็นการเปลี่ยนท้องใหม่ 

6. พลั่วทอง

Sponsored Ad

        มีความเชื่อแต่โบราณว่า เอาการเอาพลั่วทองไปวางไว้ใต้เตียง จะสามารถคลอดลูกได้อย่างปลอดภัย 


        เนื่องจากพลั่วและการคลอดเป็นคำที่เสียงพ้องกันในภาษาจีน ในอดีต จะเอาพลั่วที่ใช้ทำงานจริงๆไปวางไว้ไต้เตียงเป็นความเชื่อว่าจะทำให้คลอดง่าย โดนถ้าวางหงายจะช่วยให้มีลูกชาย ถ้าวางคว่ำจะทำให้มีลูกสาว

        ตามหลังฮวงจุ้ย พลั่วที่ดีต้องยาว 69 ซม.เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ที่จับสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของโชคดี หน้าพลั่วกว้าง 16.2 ซม.เพื่อความก้าวหน้า และผูกริบบิ้นสีแดงเพื่อนำมาซึ่งโชคในการท้อง

        จริงๆ แล้ววิธีการเหล่านี้ก็เพื่อทำให้ตัวเองสบายใจ สามีภรรยามากมายไม่มีลูกสักทีก็เพราะความเครียดและความกดดัน อาจจะใช้วิธีเหล่านี้ทำให้ตัวเองผ่อนคลาย ไม่แน่ลูกน้อยอาจจะมาหาคุณทันทีก็ได้ แถมวิธีเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ