แม่นมาก! ทายนิสัยจาก "นิ้วเท้า" ความยาวของนิ้วเท้า สามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน!?

คอมเมนต์:

แม่น ๆ ๆ ๆ !!!

        นิ้วเท้า อวัยวะที่ใครหลายคนมักไม่ค่อยให้ความสนใจมากเท่าไรนัก แต่หารู้ไม่ว่านิ้วเท้าสามารถบอกโหงวเฮ้งและสามารถบ่งบอกตัวตนและลักษณะนิสัยของคนคนนั้นได้ 


 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งนิ้วเท้าของแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์และมีลักษณะที่แตกต่างกันไปทั้งความยาวและความสั้น โดยคนส่วนใหญ่จะมีนิ้วเท้าที่เรียงลำดับความสูงจากนิ้วโป้งไปถึงนิ้วก้อย แต่บางคนก็มีนิ้วเท้าในรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งความยาวของนิ้วเท้าแต่ละนิ้วนั่นเองที่จะเป็นตัวบอกนิสัยอันแท้จริงของคุณได้
        วันนี้เลยได้นำลักษณะนิ้วเท้าแต่ละแบบมาให้คุณได้เช็กกันแล้ว ลองมาสังเกตนิ้วเท้าของคุณดูสิว่า จะตรงกับลักษณะนิสัยที่เราเอามาฝากกันหรือเปล่า..

1. นิ้วหัวแม่เท้ายาวที่สุด

          ถ้าคุณมีนิ้วหัวแม่เท้ายาวกว่านิ้วอื่น ๆ แสดงว่าคุณเป็นคนฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ เมื่อมีปัญหาคุณสามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด อีกทั้งยังเป็นคนที่สามารถมองมุมกลับปรับมุมมองกับเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เป็นคนมองโลกในหลาย ๆ มุมนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 


2. นิ้วหัวแม่เท้าเล็กสั้น


        หากคุณมีหัวแม่เท้าที่ค่อนข้างสั้นและเล็ก แสดงว่าคุณเป็นคนที่สามารถทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นง่าย โดยคุณจะใช้ความร่าเริงและความอัธยาศัยดีของคุณ มาช่วยในการโน้มน้าวให้ผู้อื่นคล้อยตามความคิดของคุณได้อย่างง่าย ๆ

3. นิ้วชี้ยาวกว่านิ้วอื่น

 

Sponsored Ad

 

        ถ้านิ้วเท้าของคุณมีนิ้วชี้ยาวกว่านิ้วอื่น ๆ แสดงว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น มีความเป็นผู้นำสูง จนบางครั้งก็แอบเจ้ากี้เจ้าการมากเกินไป แต่เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ หัวไว ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ สามารถแก้ไขปัญหาและรับแรงกดดันต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี


 

Sponsored Ad

 

4. นิ้วกลางยาวเท่ากับนิ้วชี้


        หากคุณเป็นคนที่มีนิ้วกลางยาวเรียว นั่นแสดงว่าคุณเป็นคนที่กระฉับกระเฉง มีความกระตือรือร้น มีไหวพริบและสติปัญญา โดยเฉพาะในการทำงาน คุณเป็นคนที่มีความตั้งใจ และมีความพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองตั้งเป้าไว้จนสำเร็จ และหากนิ้วกลางมีความยาวเท่ากับนิ้วชี้และนิ้วโป้งด้วยแล้ว จะบ่งบอกว่าคุณเป็นคนอัธยาศัยดี ชอบเข้าสังคม และเข้ากับคนอื่นได้ง่าย

5. นิ้วเท้าแบน

 

Sponsored Ad

 

          สำหรับคนที่มีนิ้วเท้าแบน หรือนิ้วเท้าบาน มีระยะห่างระหว่างนิ้วค่อนข้างกว้างนั้น เป็นคนที่ขยันทำงาน ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบหาอะไรทำอยู่เสมอ ๆ เป็นคนกระตือรือร้น สามารถทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้พร้อมกัน หรือพูดอีกอย่างว่าเป็นคนไฮเปอร์นั่นเอง


 

Sponsored Ad

 

6. นิ้วเท้าเรียงไล่ระดับลงมา


        หากคุณมีลักษณะนิ้วเท้าเป็นแบบนี้ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนรอบคอบ มีเหตุผล มีระเบียบแบบแผน ใส่ใจในรายละเอียด และเป็นคนมีความตั้งใจพยายามทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จ ทั้งยังเป็นคนซื่อสัตย์และยึดมั่นในความถูกต้องมากอีกด้วย แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนใจร้อน ขี้หุงดหงิดง่าย และมีโลกส่วนตัวสูง

7. นิ้วเท้ายาวเท่ากัน

Sponsored Ad

        หากนิ้วเท้าของคุณยาวเท่ากันหมดทุกนิ้ว แสดงว่าคุณเป็นคนมีเหตุผล รอบคอบ และมีสติปัญญาในการตัดสินใจหรือแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นที่พึ่งพาของเพื่อนฝูง เป็นที่ไว้ใจได้ เพราะเป็นคนซื่อสัตย์และรักษาคำพูด

8. นิ้วก้อยเล็กและสั้นกว่าปกติ

        ลองสังเกตดูว่านิ้วก้อยเท้าของคุณมีขนาดเล็กสั้นกว่าปกติหรือเปล่า ถ้าใช่แสดงว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างหัวแข็ง มีแนวทางเป็นของตัวเอง และมักทำตามใจตัวเองอยู่เสมอ เพราะคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เป็นคนกล้าคิด กล้าทำ และกล้าที่จะแตกต่างจากคนอื่น มีความเป็นตัวของตัวเองสูง

9. นิ้วก้อยแยกห่างจากนิ้วนางได้

        ลองกางนิ้วเท้าแล้วสังเกตดูว่า นิ้วก้อยของคุณสามารถแยกห่างจากนิ้วนางได้หรือไม่ ถ้าทำได้แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีนิสัยเด็ดเดี่ยว กล้าได้กล้าเสีย คิดอยากทำอะไรก็จะลงมือทำเลย เป็นคนที่ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง ชอบความท้าทาย รักการผจญภัย ไม่ชอบทำอะไรซ้ำซากจำเจ
        เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากได้ทายนิสัยจากการดูลักษณะของนิ้วเท้ากันไปแล้ว มีข้อไหนตรงกับตัวคุณบ้างหรือเปล่าเอ่ย แต่การทำนายแบบนี้อาจยังฟันธงนิสัยคนได้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เสียทีเดียว ซึ่งนั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยใจคอของแต่ละคนอีกทีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก astrogle.com, 9hive.com, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ