คุณหมอท่านนี้ใช้เวลา 30 ปีวิจัย "ท่าอุ้มมหัศจรรย์" เด็กถึงมือเขาเพียง 5 วินาทีก็หยุดร้องอย่างปาฏิหาริย์!

คอมเมนต์:

น่าทึ่งมากๆ

        เชื่อได้ว่าไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ หรือใครก็ตามที่ไม่เคยมีลูก เพียงแค่ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้โยเย ก็คงไม่รู้จะทำยังไง โดยเฉพาะเวลาที่ไม่ว่าจะปลอบยังไงก็ยังร้องไม่หยุด ทำให้คนเป็นผู้ใหญ่อดสงสารไม่ได้ 


 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้รายการทีวีรายการหนึ่งของจีน ได้เชิญคุณหมอ Robert Hamilton กุมารแพทย์ชาวอเมริกันผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปีมาแบ่งปันทริคในการปลอบเด็กทารก โดยไม่ถึง 5 วินาทีเด็กน้อยก็จะเงียบลง

        รายการเชิญคุณพ่อคุณแม่มือใหม่พร้อมลูกๆวัยจิ๋วมาร่วมในรายการ ตอนที่เด็กทารกเริ่มอารมณ์เสียร้องไห้โยเยทั้งรายก็เต็มไปด้วยเสียงร้องไห้ ทำให้พิธีกรแทบทนไม่ไหว ต้องรีบเชิญคุณหมอ Robert ออกมาทันที

 

Sponsored Ad

 


        โดยรายการท้าให้คุณหมอเข้าไปดูแลเด็กทารก 5 คน โดยคุณหมอใช้เวลากับเด็กทารกได้เพียงคนละ 5 วินาทีให้เด็กหยุดร้องไห้ และเงียบไป 10 วินาที ซึ่งในเด็ก 5 คนถ้าคุณหมอให้เด็ก 4 คนเงียบตามกฎได้ก็ถือว่าผ่าน คุณหมอเริ่มต้นด้วยอุ้มเด็กทารกอย่างอ่อนโยน โดยให้เด็กทารกเอียงหน้าลง แล้วเอาเอาแขนสองข้างมาไขว้กันไว้บนหน้าอก

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นคุณหมอใช้มือหนึ่งจับสองมือของทารกไว้ พร้อมประคองร่างกายส่วนบน ส่วนมืออีกข้างประคองไว้ที่ก้นเด็ก ให้ตัวเอียง 45 องศา แล้วตบเบาๆ ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เด็กน้อยเงียบลงภายใน 5 วินาที และเงียบต่อไปอีก 10 วินาทีได้จริงๆ


 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นคุณหมอก็ทำแบบเดียวกันกับเด็กน้อยอีก 4 คน โดยเด็กๆทุกคนนิ่งเงียบ จนคนในรายการทุกคนตะลึง

 

Sponsored Ad

 


        คุณหมอ Robert อธิบายว่า วิธีการนี้ยังไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ มันเกิดจากประสบการณ์ในการทดลองของเขากว่า 30 ปี ว่ามีประสิทธิภาพ แต่มันใช้ได้กับเด็กทารกวัย 2-3 เดือนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 


        เขายังเพิ่มเติมว่า ถ้าทำแบบนี้แล้ว เด็กทารกยังร้องไห้ไม่หยุด ก็อาจจะเกิดจากอาการหิวหรือไม่สบายตัว

        คุณหมอยังเล่าต่ออีกว่า คุณพ่อคุณแม่มือใหม่มากมายเมื่อมาหาหมอ ก็จะมาเรียนวิธีการนี้ไปจากเขา ผู้คนมากมายจึงได้รับความช่วยเหลือ ไม่ต่องอารมณ์เสียเวลาลูกน้อยร้องไห้ไปด้วย แล้วหนึ่งในกรรมการคุณพ่อมือใหม่ที่มาร่วมรายการก็คือหวังลี่หง ออกปากชื่นชมคุณหมอ “ขอขอบคุณคุณหมอจากใจจริงๆ”

Sponsored Ad

.

        สุดท้ายแล้วคุณหมอก็ได้รับการยอมรับจากกรรมการทุกคน และผ่านความท้าทายไปได้ มาดูคลิปกันเลย!

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ