ชวนดูเรื่องราวเกี่ยวกับ "กล่องข้าว" ของเด็กชายคนนี้ที่ยอดวิวพุ่งทะลุ 120 ล้านวิวในหนึ่งสัปดาห์

คอมเมนต์:

เป็นคลิปที่น่าดูมากจริงๆ

     ใน Africa มีสำนวนที่พูดว่า It take a whole village to raise a childซึ่งมีความหมายว่า การดูแลเด็กนั้น เป็นหน้าที่ของทุก ๆ คนในสังคมเหตุผลที่ผู้เขียนหยิบยกสำนวนดังกล่าวขึ้นมา เพราะว่า งานโฆษณาที่ได้เลือกมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันในวันนี้นั้น มีแนวคิดในทางเดียวกับสำนวนนี้


 

Sponsored Ad

 

    ที่ต่างประเทศได้มีการเผยแพร่คลิปที่ชื่อว่า  The Lunch Box "กล่องอาหารกลางวัน" โฆษณาความยาว 1 นาที จาก Norway นี้ ได้สะท้อนแนวคิดของการร่วมกันช่วยแก้ปัญหา หาบ้านอุปการะเยาวชนผู้ขาดแคลน ให้พวกเขาได้มีคุณภาพชีวิตอย่างที่ควรเป็น  

     ผ่านเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ต้องเดินเหงาในช่วงพักกลางวันเพียงลำพัง ในขณะที่เพื่อน ๆ นั้นกินข้าวกล่องกันอย่างมีความสุข เพราะตัวเขานั้นมีเพียง "กล่องเปล่า" แต่หลังจากที่เดินออกไปข้างนอกห้องเรียนเพื่อดื่มน้ำประทังความหิว ก็ต้องพบว่ากล่องข้าวของเขากลับหนักขึ้น เมื่อเปิดออกมาดูถึงกับน้ำตาไหล เพราะข้างในกล่องข้าวมีอาหารเต็มไปหมด 

 

Sponsored Ad

 


     นั่นเป็นเพราะว่า เพื่อนแต่คนละเอาอาหาร ผลไม้ของตนเองมาแบ่งให้เขาคนละนิดคนละหน่อย จนเต็มกล่องข้าว....แอดดูแล้วซึ้งใจมาก!!

 

Sponsored Ad

 

     ต้องปรบมือให้กับเอเจนซี่ Kitchen ประเทศ Norway สำหรับโฆษณาของ Bufdir  ที่ดูจบแล้วประทับใจชิ้นนี้ และต้องแสดงความยินดีด้วย


 

Sponsored Ad

 

     เพราะคลิปโฆษณานี้ มียอดวิวทะลุ 120 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วในแฟนเพจ •everything about silence•หลังจากได้ลงคลิปเป็นเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น ยอดเยี่ยมจริง ๆ !!

     ชมคลิป

ที่มา: marketingoops,FB-Everything About Silence

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ